Zuckerberg: việc đầu tư hệ thống giáo dục giúp cải thiện tỷ...

Zuckerberg: việc đầu tư hệ thống giáo dục giúp cải thiện tỷ lệ tốt nghiệp lên 13%

CHIA SẺ

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đã tiết lộ một số kết quả từ canh tác đầu tư cao cấp của mình ở các trường Newark, thuộc hệ thống canh lập canh lập ở thành phố New Jersey. Trong một bài đăng trên mạng xã hội, anh đã chia sẻ rằng tỷ lệ tốt nghiệp trong thành phố này đã tăng 13 phần trăm đến nay, hiện đứng ở mức 69 phần trăm. Đây là một con số đáng khích lệ.

Ảnh minh họa. (Mark Zuckerberg / Facebook)
Ảnh minh họa. (Mark Zuckerberg / Facebook)

Một số người khác cho rằng vấn đề thỏa thuận, yêu sách giữa anh với các trường vẫn còn gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên Zuckerberg vẫn khanh đề cập tới.

Zuckerberg cho rằng việc đầu tư sẽ đem lại hiệu quả tích cực để cải thiện đời sống đèn sách còn thiếu thốn của trường cũng như các em. Dự án này nằm trong những chính sách an sinh xã hội phi lợi nhuận của tập đoàn Facebook.

Năm 2010, Zuckerberg đã gây xôn xao khi quyên góp $ 100,000,000 để giúp cải thiện hệ thống giáo dục công cộng ở New Jersey. Anh hợp tác với thống đốc của bang Chris Christie và sau đó, Thị trưởng Cory Booker để cố gắng làm cho dự án này xảy ra suôn sẻ, kịp thời.

Ảnh minh họa. (Mark Zuckerberg / Facebook)
Ảnh minh họa. (Mark Zuckerberg / Facebook)

Tuy nhiên, những dự án này luôn kèm theo những ồn ào dư luận về việc thỏa thuận gây tranh cãi lớn.

Năm năm sau đó, là bây giờ, anh cho rằng, dự án đã có những bức thành công hiệu quả cho chất lượng hệ thống giáo dục các trường học.

Năm ngoái, tại trường Newark đã có 95% giáo viên đạt chuẩn khá giỏi và chất lượng tốt nghiệp của các trường trong thành phố đã đi đầu so với trường các khu vực khác. Ngoài ra, dự án cũng mở rộng Trung tâm tái tạo Giáo dục Cộng đồng và hỗ trợ được nhiều tầng lớp thanh niên trẻ em bồi dưỡng học vấn trong thành phố.

Những thành tựu đầu tiên này sẽ là động lực để Zuckerberg và vợ anh là tiến sĩ Priscilla Chan áp dụng đẩy mạnh dự án mô hình hình này cho các hệ thống trường học còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trên toàn thế giới.

Thông tin mới, giám đốc điều hành Facebook Zuckerberg gần đây cũng đã đầu tư $ 120,000,000 để hỗ trợ công nghệ, cơ sở vật chất cho trường mới xây và xây thêm một số trường học mới như các trường Summit, AltSchool, và một số trường khác nữa.

Mới đây, hai vợ chồng anh cũng đã canh bố, giải thích mục tiêu của họ là bên cạnh việc kinh doanh cũng sẽ hướng đến vấn đề giáo dục, tiềm năng con người và bình đẳng giới.

giao-duc-3

Huỳnh Dũng

Theo Venturebeat