Xu hướng Home Entertainment 2015

Xu hướng Home Entertainment 2015

CHIA SẺ

Xu hướng Home – Entertainment chính thức được đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong năm nay với những biểu hiện xu hướng mới lạ, độc đáo, từ thiết kế các dòng TV cho đến hệ thống âm thanh, nội thất… Có quá nhiều thứ để chúng ta quan tâm trong xu hướng Home Entertainment.

Trước hết, nên hiểu Home Entertainment là xu hướng biến hóa cải trang không gian nhà ở thành một khu vực có trải nghiệm tương tự như rạp chiếu phim, rạp hát giải trí với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ chuyên dụng, mang lại một không gian giải trí không thua kém thì các rạp chiếu phim, rạp hát, không gian giải trí ngoài đời thực.

home-1

Hãng nghiên cứu thị trường công nghệ điện tử GFK đã tiến hành khảo sát thống kê trong sáu tháng đầu năm 2015, và họ đưa ra kết quả rằng, xu hướng Home-Entertainment đang có những bước phát triển mới và ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống.

Hệ thống Home Entertainment xuất hiện đầu tiên với tư cách là một phòng xem FIFA World Cup, từ hệ thống TV cho đến âm thanh đều được nâng cấp triệt để. TV nâng cấp về chất lượng phân giải, kích cỡ màn hình, tuy nhiên giảm bề dày, giá cả một TV hạng sang có vẻ giảm dần theo thời gian vì sự cạnh tranh giá cả khốc liệt ở thị trường TV, về hệ thống âm thanh, hầu như ngày nay, hệ thống âm thanh vận hành theo cơ chế không dây, không rườm rà, phức tạp như trước nữa. Đặc biệt là loa siêu trầm, loa Bluetooth, kết nối với máy tỉnh bảng, smartphone… Đó là câu chuyện chung mà chúng tôi nhìn thấy được về xu hướng Home Entertaiment. Còn đi sâu vào vấn đề thì có nhiều thứ để nói, đặc biệt là cách để tạo ra một xu hướng Home Entertainment hoàn hảo.

1. Chọn TV LCD, LED chất lượng cao giá rẻ

Để có một không gian nhà ở giải trí (Home Entertainment), cái đầu tiên không thể không nhắc tới đó là TV.

home-2

Có thể chọn dòng TV công nghệ OLED mới nhất có giá cỡ 10,000$ hoặc một TV LG siêu nét 55-inch có giá tầm 4000$. Dòng TV Samsung SUHD Series 9 78-inch có giá chỉ còn 9000$.

home-3

Nhìn chung các dòng TV này tương đối có chất lượng cao, giá cả thì cũng vừa phải nếu bạn muốn xây dựng hệ thống Home Entertainment.

2. Thiết bị linh kiện kết nối dịch vụ giải trí

Bạn có thể mua một hộp dịch vụ Apple TV, hoặc Xbox chơi game hoặc thiết bị kết nối trực tuyến TV Internet Chromecast Google với giá 49 $. Thiết bị này còn hỗ trợ khe cắm cổng HDMI trên TV với một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng…

home-4

Điều này giúp người dùng có thể điều khiển được chương trình TV, không gian kết nối âm nhạc với thiết bị gần gũi, gọn lẹ nhất ngoài điều khiển từ xa thông minh.

Kết nối mọi lúc mọi nơi 8

home-5

3. Tìm đến hệ thống loa âm thanh chất lượng

Để thiết kế Home Entertainment, bạn có thể chọn các dòng loa Soundbar, dòng loa này có thiết kế hình hộp chữ nhật, dài, có thể tăng cường sóng âm từ TV phát ra, tạo nên âm thanh không gian sống động, ví dụ như bạn có thể chọn Philips Fidelio Soundbar B5 ($ 1100) hoặc loa LAS35OB LG ($ 249) có thể liên kết không dây với một loa siêu trầm.

home-6

4. Hoặc có thể chọn hệ thống loa mini, nhưng chuyên dụng

Bạn không thích mua những chiếc loa to, tách rời, thì cũng có thể chọn mua dàn loa hệ thống mini, chuyên dụng phục vụ trong môi trường rạp hát, giải trí quy mô nhỏ, như bộ Sonos Play  giá $ 299. Và thêm một bộ Playbar ($ 999). Hai bộ này sẽ hỗ trợ chất lượng âm thanh chuyên dụng cực đỉnh để xem phim hoặc xem đá bóng…

Loa nghe nhạc đa năng cho giới trẻ hiện đại 13

5. Thiết bị kiểm soát điện trong hệ thống Home Entertainment

home-7

Hệ thống nào là TV LED, OLED, máy tính bảng, hệ thống loa, thiết bị kết nối trực tuyến…Rõ ràng chúng phải kết nối liên tục với nguồn điện khi vận hành, tuy nhiên, việc điều phối, duy trì, ổn định lượng điện an toàn cho hệ thống của là một điều hết sức nên làm. Bạn có thể chọn mua các thiết bị điều phối điện thông minh như Wemo, Belkin giá tầm 100$.

Huỳnh Dũng

Theo News