Xe hơi tự lái Audi A4 chính thức ra mắt vào năm...

Xe hơi tự lái Audi A4 chính thức ra mắt vào năm 2017

CHIA SẺ

Hãng Audi vừa công bố cho Châu Âu biết về mô hình ô tô tự lái A4 và nó sẽ ra đời tại Mỹ vào năm 2017. Chiếc xe này tận dụng tối ưu tất cả tính năng công nghệ Audi kèm theo một số tính năng mới chưa từng có. 

Nhiên liệu sử dụng trong động cơ chiếc xe này được bảo đảm thích hợp, đầy đủ gồm 4 ống xi lanh và một động cơ diesel. Ngoài ra, xe còn thiết kế bộ phận 2.0TFSI Ultra,  giúp tạo ra 188 mã lực và ước tính khoảng 49 mpg, trong khi một động cơ diesel 2 lít đạt ước tính 63,6 mpg. Audi xác nhận với CNET rằng các mô hình xe ở Mỹ sẽ được cung cấp với động cơ xăng turbo và động cơ diesel 2 lít. Tuy nhiên, có vẻ như không chắc rằng Audi sẽ giảm sản lượng xuống thấp hơn hiện tại là  220 mã lực. Audi sẽ cung cấp thêm chi tiết về một số tùy chọn tính năng động cơ tại Mỹ vào cuối năm nay.

Xe hơi tự lái Audi A4 chính thức ra mắt vào năm 2017
Xe hơi tự lái Audi A4 chính thức ra mắt vào năm 2017

Xe được tích hợp tính năng hoạt động kết hợp với điều khiển hành trình chủ động, tự động điều chỉnh tốc độ thiết lập mọi cho địa hình và tốc độ.

Một tính năng đáng nói hơn nữa đó là khả năng tự lái của xe, là A4 sẽ được cung cấp một tính năng Traffic Jam Assist. Ở tốc độ dưới 40 mph, chiếc xe có thể tự lái, bằng cách sử dụng một máy ảnh phía trước, tìm cách để nhận ra những con đường. Audi xác định rằng hệ thống này sẽ làm việc tốt hơn khi những con đường bị ách tắc, cho thấy hệ thống cũng sẽ cần phải quan sát, phân tích các chiếc xe khác trên con đường để hoạch định tính năng hoạt động phù hợp cho xe.

Audi đã không khẳng định chắc chắn liệu hệ thống này sẽ được cung cấp ở Mỹ hay không.

Ngoài ra, xe có Đèn LED pha cùng hệ thống cải thiện khí động học của xe và giảm cân bằng hơn 200 pounds, Các A4 ra mắt tại châu Âu với các phiên bản sedan và wagon. Các A4 sẽ ra mắt với phiên bản sedan tại Mỹ.

Trong cabin, hệ thống của xe sẽ được thị lực hóa qua một màn hình LCD lớn hiển thị đồng hồ đo, đồng hồ dẫn đường và các thông tin khác. Màn hình hiển thị có thể điều chỉnh thông tin thích hợp cho người lái xe.

Audi A4 trang bị mới cho mình một buồng lái ảo, màn hình LCD lớn
Audi A4 trang bị mới cho mình một buồng lái ảo, màn hình LCD lớn

Mặc dù A3 nổi lên năm ngoái như một điểm nhấn cho thương hiệu Audi, A4 vẫn là một chiếc xe cao cấp cấp nhất. Ngoài ra, tính năng tự lái Traffic Jam sẽ tạo nên một bước đột phá mới trong công nghệ xe tự lái do Audi phát triển. Và trong công nghệ này, Audi và Mercedes-Benz đang cạnh tranh khốc liệt.

Huỳnh Dũng (Theo Cnet)