Website M&S đóng cửa tạm thời sau khi rò rỉ thông tin...

Website M&S đóng cửa tạm thời sau khi rò rỉ thông tin khách hàng

CHIA SẺ

Trang web nhà bán lẻ Anh Marks & Spencer đóng cửa tạm thời sau khi một số khách hàng than phiền rằng họ có thể xem được toàn bộ thông tin mua hàng của khách hàng khác sau khi họ đăng nhập vào tài khoản mua sắm trực tuyến của mình tại hãng.

Trang web nhà bán lẻ Anh Marks & Spencer đóng cửa tạm thời sau khi một số khách hàng than phiền
Trang web nhà bán lẻ Anh Marks & Spencer đóng cửa tạm thời sau khi một số khách hàng than phiền.

Gửi bài báo cáo trên Facebook, một khách hàng M&S bức xúc chia sẻ: “ sau khi đăng nhập vào tài khoản mua sắm hay thẻ thành viên M&S, tôi đều có thể thấy toàn bộ thông tin chi tiết thanh toán của hàng trăm ID khác, thậm chí là thông tin chi tiết thẻ câu lạc bộ Sparkd của nhà bán lẻ Marks & Spencer…”- Konstantinos Vlassis viết.

“Tôi rất ngạc nhiên khi mình có thể thấy chi tiết tài khoản mua sắm của khoảng 800 khách hàng khác”…

“Trang web nhà bán lẻ M & S đang vi phạm quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho khách hàng”…

“Trang web nhà bán lẻ M & S đang vi phạm quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho khách hàng”
“Trang web nhà bán lẻ M & S đang vi phạm quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho khách hàng”

“Hậu quả sẽ ra sao khi một khách hàng bình thường có thể thấy thông tin cá nhân, địa chỉ, đơn đặt hàng của nhiều người khác, nếu rơi vào tay tin tặc, hậu quả thật khó mà lường trước nữa”.

Đồng ý kiến, khách hàng đồng Vanessa Frost đã viết: “Có một sự vi phạm quyền riêng tư nào đó đang làm ảnh hưởng không tốt tới khách hàng M&S, hiện tượng này đang diễn ra gần hàng trăm ID mua sắm tại cửa hàng bán lẻ Marks & Spencer …”.

Trước thông tin này, chủ quản web nhà bán lẻ Marks & Spencer cho biết, đây là kết quả của lỗi kỹ thuật tại hệ thống, chứ không phải là một cuộc tấn công an ninh mạng của bọn hacker, đại diện gửi lời xin lỗi và trấn an tới khách hàng của mình.

Trang web đã tạm thời đóng cửa từ 18:30 đến 9 giờ sáng hôm sau.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng khoảng 800 khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi một vấn đề kỹ thuật đã dẫn đến việc chúng tôi phải tạm thời đóng cửa website vài tiếng đồng hồ..”- một phát ngôn viên của nhà bán lẻ Marks & Spencer nói.

“Chúng tôi hiện đang phục hồi lỗi kỹ thuật, gửi lời xin lỗi tới từng tài khoản mua sắm và thông báo rằng, đảm bảo chi tiết tài khoản mua sắm của họ vẫn an toàn, chúng tôi sẽ ổn định lại mọi thứ trong thời gian sớm nhất…”.

Tuần trước, công ty viễn thông Anh TalkTalk phải chịu một cuộc tấn công an ninh mạng lớn, có tiềm năng xâm nhập các dữ liệu của hơn bốn triệu khách hàng. Một cậu học sinh 15 tuổi đã bị bắt vì dính líu với vụ việc này.

Huỳnh Dũng

Theo Telegraph