Top 5 chuyến đi đường tuyệt đẹp ở Ireland

Top 5 chuyến đi đường tuyệt đẹp ở Ireland

CHIA SẺ

Nếu bạn đã chán với việc du lịch bằng những chuyến bay, hãy sắp xếp hành trang và lái xe hơi đến 5 tuyến đường đẹp nhất ở Ireland, đảm bảo bạn sẽ không hề thất vọng khi thực hiện chuyến đi này.

Ireland là một hòn đảo ở phía tây bắc châu Âu, được phân chia chính trị kể từ năm 1920. Hầu hết các hòn đảo được tạo thành từ Ireland (Irish: Eire, còn được gọi là Poblacht na hÉireann = Cộng hòa Ireland). Phần còn lại là Bắc Ireland, là một phần của Vương quốc Anh.

Ireland có ba di sản thế giới đó là Bru na Bóinne, Skellig Michael và Causeway của Giant. Một số địa điểm khác nằm trong danh sách dự kiến như Burren, Ceide Fields và Núi Stewart cũng sẽ được phong tặng danh hiệu trong vài năm tới.

1. Donegal đến Cork

Ireland 1

Đây là chuyến đi đường hoang dã dọc bờ biển Đại Tây Dương lớn nhất thế giới. Theo thời gian, tuyến đường này nhanh chóng trở thành biểu tượng du lịch của Ireland. Tuyến có tổng cộng 150 trạm dừng chân, bạn sẽ mất vài ngày để lái xe đi hết con đường này, cự ly 2,500 km.

Trên đường di chuyển, bạn sẽ được tham quan hang động địa ngục, vách núi đá dựng ở Malin Head, Donegal.

2. Dublin đến Galway

Ireland 2

Tuyến đường này dài 208 km, sở hữu các thị trấn thời trung cổ, lâu đài, pháo đài ngoạn mục và đặc biệt hơn, bạn sẽ được ghé thăm nhà cũ của nhà văn tên tuổi đất nước James Joyce.

Ở lại: Park House Hotel, Galway

3. Kerry đến Cork

Ireland 3

Lái xe từ Kerry đến cảng thị trấn Cork, bạn sẽ đi dọc qua những con đường giáp biển gồ ghề, dọc sườn núi, vách đá xa xa là các lâu đài thời trung cổ quyến rũ và đặc biệt là nhà thờ tổ tiên dòng tộc McCarthy, Blarney Stone

Khoảng cách: 100km

Ở lại: Brook Lodge Hotel, Killarney, Kerry

4. Belfast đến Londonderry

Ireland 4

Đây là con đường thơ mộng dọc ven biển Causeway nổi tiếng với hơn 40,000 cột đá bazan hình lục giác và những công trình kiến tạo dung nham có niên đại hơn 60 triệu năm trước.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ lái xe qua cây cầu ngoạn mục nổi tiếng Carrick-a-Rede Rope, các di tích thời trung cổ Dunluce Castle, đảo Carrick, thác nước tự nhiên tại Công viên Rừng Glenariff.

Khoảng cách: 250km

Ở lại: The Merchant Hotel, Belfast

5. Dublin đến Portlaoise

Ireland 5

Lái xe qua tuyến đường này, bạn sẽ đến thăm thác nước Powerscourt, đây là ngọn thác cao nhất của Ireland, nó có phong cảnh đẹp bao quanh bởi cây sồi trăm năm tuổi và rừng thông già. Sau đó, bạn có thể ghé qua thung lũng Glendalough hoặc ngôi làng đáng yêu Laragh.

Khoảng cách: 138km

Ở lại: The Marker Hotel, Dublin

Huỳnh Dũng

Theo Skyscanner