Top 10 việc cần làm ở Đài Bắc

Top 10 việc cần làm ở Đài Bắc

CHIA SẺ

Đài Bắc hay Đài Loan vốn có đời sống vô cùng sinh động.

1. Ăn uống tại chợ đêm Shilin

dai bac 1

Chợ đêm Shilin là khu chợ sinh hoạt có văn hóa ăn khuya nổi tiếng với các món mực xiên que, tim gà nướng, đậu phụ thối, trứng tráng, hàu xào và tráng miệng bằng một ly trà sữa trân châu.

2. Ngâm mình trong suối nước nóng

dai bac 2

Beitou là một trong những suối nước nóng có chất lượng tốt nhất ở Đài Bắc, tha hồ cho bạn thư giãn.

3. Đi lang thang ở Công viên Quốc gia Yangmingshan

dai bac 3

Thoát khỏi trung tâm thành phố Đài Bắc, bạn có thể đến thăm Vườn Quốc gia Yangmingshan, chỉ 40 km. Sau đó, bạn có thể làm tour du lịch đường mòn núi Grass và tạc qua những quán trà ấm ven đường để thưởng thức hương vị trà quê nơi đây.

4. Húp một tô mì thịt bò

dai bac 4

Mì thịt bò là một món ăn ngon, truyền thống của người Đài Bắc. Những xoắn mì vàng, dai, thơm bột mì, thịt bò thái từng cục, thịt thấm gia vị, nước lèo nóng, thơm ngon, một hương vị lôi cuốn khó cưỡng lại.

5. Tham quan Bảo tàng Cung điện Quốc gia

dai bac 5

Bảo tàng tuyệt đẹp này nổi tiếng với các bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại của Trung Quốc, bao gồm các chủ đề tâm linh, tín ngưỡng, Phật Giáo, thuyền cổ chạm khắc…

6. Leo lên đá Long Đồng

dai bac 6

Long Đồng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc, nó là một tảng đá sa thạch ngoạn mục cao 70 mét, đá có màu nâu đỏ, dạng bậc thang, sát bên là ngọn núi xanh thơ mộng, vào lúc hoàng hôn, cảnh quan ở tảng đá Long Đồng vô cùng đẹp.

7. Xem Chiang Kai-Shek Memorial

dai bac 7

Đây là một căn cứ tưởng niệm quốc gia, nổi bật với tượng đài cựu Tổng thống Đài Loan Chiang Kai-Shek nổi tiếng, ngoài ra còn có toà Concert Hall Quốc gia và Nhà hát Quốc gia.

8. Ghé thăm khu cửa hàng Wufenpu

dai bac 8

Khu cửa hàng Wufenpu là một nhóm các cửa hàng bán giày dép, thời trang chất lượng, giá rẻ, mẫu mã đa dạng, tha hồ cho khách lựa chọn vào mỗi đêm, hàng trăm du khách và dân địa phương đổ bộ về khu cửa hàng thu hút này.

9. Thăm Đền Xingtian

dai bac 9

Đền Xingtian là một ngôi đền tín ngưỡng tôn thờ các vị thần chiến tranh, võ thuật, hàng ngày có nhiều người dân và khách du lịch đến đây để coi bói và cúng dường, cầu nguyện, tham quan…

Ảnh: © beibaoke / Shutterstock.com.

10. Tham quan, mua sắm tại siêu thị 7-11

dai bac 10

7-11 siêu thị có cái tên gọi rất lạ, ấn tượng, thực ra nó là nơi bạn có thể chọn mua mì gói, trà đạo, thức ăn khô, tạ hóa, trang phục lót đồng thời siêu thị này cũng có dịch vụ cho thuê xe hơi, giặt ủi giá cả hợp lý…

Huỳnh Dũng

Theo Skyscanner