Tổng Giám đốc Apple hy vọng sẽ có sự thay đổi lớn...

Tổng Giám đốc Apple hy vọng sẽ có sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp ô tô

CHIA SẺ

Trong một cuộc phỏng vấn vào buổi tối tại WSJD sự kiện Live in Laguna Beach, California, Tim Cook đã không dành quá nhiều thời gian để trao đổi về điện thoại hay máy tính. Thay vào đó, ông đề cập tới những nổ lực mới nhất cũng như các tầm nhìn chiến lược về Apple TV, dịch vụ Apple Music và chú ý hơn chính là công nghệ ô tô của hãng trong tương lai.

apple

Ông cho rằng, ứng dụng và thiết bị truyền thông xã hội nay đã ở giai đoạn thăng hoa, phát triển tột bậc, và đây cũng là thời điểm chín muồi để bắt đầu nghĩ tới ngành công nghiệp ô tô của hãng.

“Trong tương lai, chúng tôi muốn bắt tay và tham vọng sẽ làm một cuộc thay đổi lớn vào thị trường ô tô.”

“Thậm chí, khi nhìn vào chiếc ô tô, tôi thấy phần mềm và ứng dụng xe ô tô dần chiếm một tầm quan trọng lớn trong tương lai, thậm chí là dòng xe ô tô tự lái cũng như công nghệ chuyển đổi từ dòng ô tô đốt nhiên liệu truyền thống chuyển sang ô tô điện, tất cả đang là một câu chuyện chiến lược trọng yếu đang chờ chúng tôi ở phía trước”- TimCoook chia sẻ.

TimCook còn chia sẻ, dự án ô tô trước mắt về mục tiêu ngắn hạn sẽ là dòng ô tô gọi là CarPlay. Và dự án này sẽ nhanh chóng bước vào giai đoạn nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất lưu hành ra thị trường công nghệ ô tô trong thời gian tới.

apple-1

Tiếp đó, ông cũng trao đổi một số tính năng, công nghệ mới ở Apple Mucsic, Apple TV và Apple Watch. Hiện tại một tin vui mới nhất của hãng đó là tính tới thời điểm hiện tại, đã có 15 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ Apple Music trên toàn cầu.

Và quan trọng nhất đáng được quan tâm nhất đó là vấn đề đồng hành của thương hiệu Apple với đời sống an sinh xã hội.

TimCook nói rằng, hãng sẽ tiếp tục đồng hành, tài trợ chi phí các chương trình đào tạo công nghệ cho các trường đại học lớn vẫn nghèo nàn về hệ thống công nghệ kỹ thuật cao, ông tin rằng, việc hỗ trợ này sẽ một phần nào đó nâng cao chất lượng đào tạo thế hệ trẻ trong tương lai.

TimCook cũng nhấn mạnh về việc sẽ ra tay cũng cố các vấn đề bảo mật cho các sản phẩm công nghệ của hãng, mong muốn đem lại độ an toàn cao nhất đến với người dùng.

Ngoài ra, TimCock cho biết hãng Apple cũng sẽ tiếp tục đồng hành, kêu gọi, ủng hộ, đẩy mạnh xây dựng công tác hôn nhân đồng tính ở các nước trên thế giới.

“Steve Jobs thành lập Apple để thay đổi thế giới. Đây là tầm nhìn của ông ấy. Ông muốn đưa công nghệ đến tất cả mọi người”. TimCook nói.

Huỳnh Dũng

Theo Engadget