Tin tặc tấn công các nhà bán lẻ điện thoại ở Anh...

Tin tặc tấn công các nhà bán lẻ điện thoại ở Anh làm ảnh hưởng đến dữ liệu của 2,4 triệu khách hàng

CHIA SẺ

Nhóm tin tặc cao cấp đã tấn công vào hệ thống CNTT của Carphone Warehouse – một nhà bán lẻ điện thoại di động lớn ở Anh, và có thể họ đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của 2,4 triệu khách hàng cũng như thông tin chi tiết thẻ tín dụng của 90.000 khách hàng. 

Ngoài ra, một số cửa hàng khác cũng bị tấn công tương tự như OneStopPhoneShop.com, e2save.com và Mobiles.co.uk, các trang cung cấp dịch vụ như iD Mobile, TalkTalk Mobile, Talk Mobile. – Thông tin từ đại diện cửa hàng bán lẻ điện thoại Carphone Warehouse cho biết qua một Email tuyên bố.

tin-tac

Các cuộc tấn công này được mô tả như là rất “quy mô” và “phức tạp”, được phát hiện vào buổi chiều thứ tư, và nhiều khả năng cuộc tấn công cũng đã lây lan tại một số điểm bán lẻ khác trước khi bị phát hiện. Mặc dù cửa hàng bán lẻ Carphone Warehouse đã bảo đảm các hệ thống an ninh an toàn, họ thuê luôn cả công ty bảo mật công nghệ đễ hỗ trợ họ, tuy nhiên hãng này vẫn thông báo rằng, có thể thông tin của khách hàng đã bị ảnh hưởng trầm trọng.

Dữ liệu bị đánh cắp có thể bao gồm tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh và thông tin tài khoản ngân hàng. Các chi tiết thẻ tín dụng có nguy cơ bị mã hóa. Sebastian James, giám đốc điều hành công ty mẹ Dixons Carphone xin lỗi, ông nói rằng: “rất xin lỗi các quý khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự việc này..”.

Alan Woodward, một cố vấn cho cơ quan thực thi pháp luật EU Europol và là một giảng viên an ninh mạng thỉnh giảng tại Đại học Surrey nói với The Independent rằng cuộc tấn công Carphone Warehouse là “một trong những cuộc tấn công quy mô lớn và phức tạp nhất mà chúng tôi thấy  được trong những năm gần đây tại đất nước Anh”.

“Các công ty của Anh đang ngày càng trở thành mục tiêu tấn công chính của các nhóm Hacker tin tặc, nối gót trước đó là Mỹ”. Woodward nói với Pcworld.

Huỳnh Dũng

Theo Pcworld