Tin đồn iPhone 8 có màn hình tràn cạnh, nút home ảo

Tin đồn iPhone 8 có màn hình tràn cạnh, nút home ảo

CHIA SẺ

Theo một nguồn tin nội bộ chia sẻ trên tờ New York Times thì model iPhone 8 sẽ sở hữu màn hình mặt kính tràn cạnh, có nút home ảo nhúng vào bên trong, thay thế cho nút điện dung được tích hợp trên bộ đôi iPhone 7/7Plus.

iphone 8
iphone 8 có màn hình tràn cạnh và nút home ảo?

Thông tin này cụ thể được tiết lộ như sau:

“Apple có thể tiếp tục sản xuất những thế hệ iPhone không có giắc cắm tai nghe, và chiếc iPhone ra mắt vào năm sau sẽ có màn hình tràn cạnh với nút home ảo được nhúng trực tiếp vào màn hình”.

Mặc dù không đi sâu vào chi tiết thiết kế của sản phẩm hay thông tin liên quan nào khác nhưng báo cáo mới từ tờ báo NY Times đã cho thấy phần nào tính chính xác của thông tin về mẫu điện thoại iPhone 8. Và làm thế nào để thay thế cảm biến vân tay trên thế hệ iPhone mới đến thời điểm này vẫn còn là một bí ẩn khiến người dùng tò mò.

Giả sử Apple loại bỏ nút home vật lý mang tính biểu tượng của mình trên mẫu iPhone 8 thì bộ cảm biến vân tay sẽ hoạt động như thế nào? Hãng có thể thay thế bảo mật vân tay bằng công nghệ sinh trắc học tương tự như quét mống mắt mà Samsung dùng trên Note 7 hay không? Nhưng nhiều khả năng Apple máy quét mống mắt sẽ không được Apple áp dụng trên Iphone 8, mà sẽ dùng công nghệ cảm biến dấu vân tay hiện nay.

Có nhiều tin đồn về chiếc smartphone Iphone 8 sẽ sở hữu rất nhiều công nghệ mới nhất kể từ 10 năm trở lại đây. Trong khi có thông tin rằng Iphone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED, thì một số thông tin khác lại cho biết nó có ba biến thể iPhone ra mắt vào năm sau (phiên bản tiêu chuẩn, Plus và Pro), ngoài ra, còn có một biến thể màn hình cong hai cạnh. Tất cả vẫn chỉ là những thông tin chưa được công bố chính thức và người dùng lúc này vẫn chờ đợi iphone 8 trong sự thấp thỏm.

Theo 24h.com