Tiêu chí chọn mua ống nhòm cho bé yêu

Tiêu chí chọn mua ống nhòm cho bé yêu

CHIA SẺ

Trẻ em luôn hiếu động và tò mò về thế giới bên ngoài. Khi một đứa trẻ nhìn qua ống nhòm, cứ như thể cả một thế giới mới mở ra trước mắt chúng. Đây sẽ là một món đồ chơi hữu ích giúp bé tiếp xúc thế giới một cách trực quan và rõ nét hơn. Sau đây là một vài tiêu chí quan trọng giúp cha mẹ chọn mua ống nhòm chuẩn cho bé.

  • Chất lượng thấu kính, khả năng thu ảnh

Ống nhòm là thứ đồ chơi bé tiếp xúc và nhìn nhận mọi thứ bằng mắt, do đó chất lượng của loại đồ chơi này là khá quan trọng. Nếu mẹ không muốn gây ảnh hưởng xấu cho bé thì nên chọn mua loại ống có thấu kính chuẩn, chất lượng và đem lại hình ảnh rõ nét.

Cho bé dùng ống nhòm là giúp bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài một cách trực quan hơn
Cho bé dùng ống nhòm là giúp bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài một cách trực quan hơn

Nhiều loại ống nhòm Trung Quốc có khả năng thu ảnh khá kém, bị nhòe ảnh, méo ảnh ở phần rìa của thấu kính. Kiểm tra khả năng thu ảnh sẽ giúp bố mẹ bảo vệ được đôi mắt cho trẻ một cách tốt hơn.

  • Loại có độ phóng thấp và tầm nhìn rộng

Nên chọn những ống nhòm có độ phóng thấp và tầm nhìn rộng hơn. Đối với mắt của trẻ nên chọn những sản phẩm ống nhòm có độ phóng đại dưới 7x. Tầm nhìn rộng sẽ giúp tăng khả năng quan sát và kích thích trí tò mò khám phá của trẻ.

  • Kích thước vừa tay bé

Ống nhòm trẻ em với nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần lưu ý chọn cho con em mình kích thước vừa phải, phù hợp với kích thước lòng bàn tay nhằm tạo sự thoải mái khi sử dụng. Nếu trọng lượng quá lớn sẽ làm trẻ cảm thấy nặng và nhanh bị mỏi khi sử dụng.

Đặc biêt, nên sử dụng những dòng ống nhòm có phần tay nắm làm bằng cao su. Cao su bám tay tốt hơn, tránh mồ hôi hoặc ẩm ướt trong quá trình sử dụng.

  • Màu sắc và độ bền của thân

Thân ống nhòm có thể được làm từ nhựa cứng, hoặc cao cấp hơn là hợp kim nhôm. Chọn loại chất liệu cứng, bền, an toàn với nhiệt sẽ giúp ống nhòm bền hơn trước những tình huống như vô tình đánh rơi, va đập. Màu sắc tươi sáng cũng là tiêu chí chọn ống nhòm trẻ em phù hợp.

Chọn ống nhòm chất lượng để bảo vệ đôi mắt bé
Chọn ống nhòm chất lượng để bảo vệ đôi mắt bé
  • Khả năng chống nước

Chống nước cũng là tính năng quan trọng khi chọn ống nhòm trẻ em. Ống nhòm chống nước, đặc biệt là những sản phẩm ống nhòm điện tử quang học cần được bảo vệ dưới môi trường nước. Khả năng chống nước sẽ chống lóa, nhòa khi sử dụng trong bể bơi hay đi tắm biển.

  • Có dây đeo

Sử dụng dây đeo sẽ giúp trẻ tăng khả năng bảo vệ ống nhòm, giữ gìn ống nhòm luôn bên cạnh mình mà vẫn vui chơi thoải mái. Dây đeo ống nhòm nên sử dụng loại dây bản to, dây dù được bện chắc chắn, tăng khả năng bảo vệ và thẩm mỹ khi sử dụng

Hi vọng với những tiêu chí trên có thể giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho bé nhà mình một chiếc ống nhòm để khám phá xung quanh hoặc tham gia những chuyến leo núi dã ngoại giải trí cùng gia đình hoặc trường lớp.