Thơm ngon, lạ miệng món nộm sứa xoài xanh

Thơm ngon, lạ miệng món nộm sứa xoài xanh

CHIA SẺ

Sứa biển là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon như bún sứa, lẩu sứa,… trong đó món nộm sứa được nhiều người ưa chuộng vì thời gian chế biến nhanh lại rất ngon miệng.

Bên cạnh món nộm sứa thập cẩm, bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn món nộm sứa xoài xanh ngon tuyệt cú mèo. Món này có thể dùng làm món khai vị, ăn kèm với cơm hay để ông xã nhâm nhi đều rất tuyệt.

Món nộm sứa xoài xanh hấp dẫn, ngon miệng
Món nộm sứa xoài xanh hấp dẫn, ngon miệng

Nguyên liệu

-Sứa: 200gr/ túi đã ngâm sẵn gia vị và bán rất nhiều trong siêu thị.

– Xoài xanh: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)

– Nước chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm : 2 dấm : 1 đường

– Tỏi, ớt

– Rau thơm, rau mùi, kinh giới

Cách làm nộm sứa xoài xanh

– Bạn cắt bỏ túi sứa và trút vào một cái rổ cho ráo nước. Rửa sạch lại một lần bằng nước lạnh và trần sứa qua nước sôi tầm 5-10 phút.

Rửa sạch sứa
Rửa sạch sứa

– Xoài xanh, cà rốt dùng dụng cụ nạo sợi để nạo, sau đó bóp qua với chút muối cho ra bớt nước chua, hăng rồi vắt nhẹ. Để ra một đĩa riêng.

Xoài xanh, cà rốt thái sợi
Xoài xanh, cà rốt thái sợi

– Các bạn có thể sử dụng hạt điều hoặc lạc rang đều được.

Lạc rang giã dập
Lạc rang giã dập

– Các loại rau gia vị nhặt rồi rửa sạch.

Rau thơm nhặt và rửa sạch
Rau thơm nhặt và rửa sạch

– Để pha nước trộn nộm sứa xoài xanh, bạn pha với công thức: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 2 thìa dấm. Sau đó hòa tan cho đều. Tỏi bóc vỏ, đập dập, tỏi ớt băm nhỏ.

Nước trộn nộm
Nước trộn nộm

– Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị một tô trộn to để trộn nộm sứa cho thoải mái. Bạn cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10 phút cho ngấm. Nêm nêm lại gia vị để xem đã hợp khẩu vị cả nhà chưa, nếu chưa bạn có thể điều chỉnh vị ngọt/ vị chua theo khẩu vị nhé! Sau đó cho toàn bộ phần rau gia vị đã thái nhỏ vào trộn cùng.

– Khi ăn, bạn rắc phần lạc đã giã dập lên trên là thưởng thức được rồi.

Theo internet