Thiên đường Mộc Châu trong tiết tháng 10

Thiên đường Mộc Châu trong tiết tháng 10

CHIA SẺ

Đến chơi Mộc Châu vào một ngày tháng 10, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi một Mộc Châu đẹp như thiên đường, tràn ngập sắc trắng của hoa cải, sắc vàng của khóm hoa dã quỳ, của những thửa ruộng bậc thang đang vào vụ. 

Mộc Châu là một huyện miền núi tỉnh Sơn La, cách Hà Nội 200km về phía Tây. Giữa màu xanh của bạt ngàn của núi đồi, Mộc Châu hiện lên như một bức họa thiên nhiên đủ cảnh sắc, đủ gam màu khiến người lữ khách có cảm giác mình đang lạc vào một chốn bồng lai tiên cảnh ở nhân gian.

Mộc Châu tháng 10 – Bạt ngàn hoa cải trắng

Nhắc tới tháng 10 là nhắc tới mùa cải trắng rợp trời ở Mộc Châu. Chẳng kiêu sa như những cánh đào của mùa xuân, chẳng rực rỡ như bông trạng nguyên trong nắng sớm, hoa cải trắng cứ đơn giản và bình dị như thế nhưng lại khiến cả đất trời phải chao đảo, mông lung.

Ai đã từng lạc bước khi du lịch Mộc Châu tháng 10 mới biết thế nào là tiên cảnh chốn nhân gian. Không giống như ở nhiều nơi khác, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ. Cải trắng mọc chẳng chừa lối đi, tựa như biển mây trắng muốt, bồng bềnh như dải lụa vắt ngang chân trời.

Ước mong một lần trong đời được lạc bước thiên đường hoa cải trắng ở Mộc Châu những ngày tháng 10 êm dịu. Khi tiết trời dần se lạnh, khi những giọt sương mai còn đọng lại trên những nhành cây, khi hoa cỏ cũng đổi thay chiếc áo mới và Mộc Châu được khoác lên mình tấm áo choàng tinh khôi của cải trắng hiền hòa là lúc bước chân của người lữ khách lại rộn ràng, muốn bước thật nhanh về miền trời vùng cao ấy.

Mộc Châu tháng 10 – Rực rỡ trong sắc dã quỳ

Hạ qua, thu chạm ngõ, người lữ khách cứ mãi ngẩn ngơ với sắc vàng của hoa dã quỳ Mộc Châu. Loài hoa ấy như thổi hồn cho miền cao nguyên hoang dại, như cô gái năng động, tỏa sáng bên cạnh thiếu nữ cải trắng ngây thơ, tinh khiết.

Dã quỳ ngập tràn hai bên đường quốc lộ 6, chạy vào trung tâm huyện, len lỏi vào những cánh đồng chè xanh mướt, thấp thoáng nơi đầu hòe, hốc đá, khiến miệng ta cứ mãi vương một nét cười.

Mộc Châu tháng 10 – Mùa vàng trên những cánh đồng lúa chín

Tháng 10 cũng là thời điểm những cánh đồng lúa chín ở Mộc Châu vào vụ thu hoạch. Từ trên cao nhìn xuống, phía dưới chân đồi bạt ngàn sắc vàng rực rỡ của ruộng bậc thang, tựa như những nấc thang tiến đến thiên đường. Lạc vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, một góc nhìn khác về du lịch Mộc Châu tháng 10, khiến ta cứ mãi dùng dằng, vấn vương.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.