Tẩy lông vùng kín, nên wax hay cạo?

Tẩy lông vùng kín, nên wax hay cạo?

CHIA SẺ

Tẩy lông vùng kín là việc làm bắt buộc để bạn trông đẹp và tự tin nhất trong bộ đồ bơi. Nhưng làm cách nào để bạn có thể tẩy lông hiệu quả? Có hai phương pháp phổ biến để tẩy lông tạm thời là wax và cạo. Chúng ta cùng điểm qua những điểm tốt và xấu của hai cách tẩy lông này nhé.

tay-long-vung-kin

Chống chỉ định

Wax: Có điều kiện y tế nhất định hoặc dùng thuốc không phù hợp có thể làm da đỏ hoặc bị đóng vảy.

Cạo: Một số người có làn da nhạy cảm hơn những người khác, và bạn phải biết chính xác các thành phần kem/gel cạo của bạn để đề phòng dị ứng hoặc có thể bị khô và gây kích ứng da.

Tốc độ

Wax: Tẩy lông vùng kín có thể áp dụng trên diện tích lớn, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn làm sạch vùng đó. Thời gian bỏ ra có thể mất nửa giờ hay một giờ nếu bạn làm ở nơi chuyên nghiệp, và nhiều hơn một giờ nếu bạn tự làm.

Cạo: Rất nhanh, nhưng đầu tiên phải tỉa bớt lông nếu nó quá dài, vì thế bạn không nên làm cùn lưỡi lam quá mức cần thiết.

Giá cả

Wax: Mức giá để wax vùng kín thường từ 200.000 – 400.000. Tùy vào độ khó và tần suất wax mà giá có thể dao động khác nhau.

Cạo: Bạn có thể cạo lông với mức giá chỉ vài chục cho đến khoảng trăm ngàn khi sử dụng kem cạo tốt và dao cạo chất lượng.

Độ khó

Wax: Thật dễ dàng để có một cuộc hẹn và để cho một người chuyên nghiệp làm việc. Wax vùng kín cần phải hết sức cẩn thận và rất khó để có thể tạo đường viền ở cả hai bên.

Cạo: Rất dễ dàng.

Dụng cụ cần khi tự làm ở nhà

Wax: Bạn cần phải có sáp, máy sưởi, mảnh vải, cọ, bột hoặc dầu và tẩy sáp.

Cạo: Bạn chỉ cần nước, kem/gel cạo tốt và dao cạo chất lượng.

Kết quả tẩy lông

Wax: Có thể kéo dài đến sáu tuần nếu toàn bộ nang lông được loại bỏ tận gốc và lông không bị phá vỡ ở trên hoặc dưới bề mặt da. Không để lại dấu vết nào trên da vì lông không còn ở dưới da và đã bị loại bỏ hết. Tuy nhiên, bầm tím, da gà và lông mọc ngược có thể là hậu quả từ wax.

Cạo: Lông có thể mọc lại ngay trong ngày vì vẫn còn gốc lông ở da. Với ai có lông mọc chậm thì khoảng vài ngày sau lông đã mọc lại bình thường. Vết đứt do dao cạo, da gà và lông mọc ngược là kết quả không mong muốn từ việc cạo.

Khánh Quỳnh

Theo About Style