Tập đoàn viễn thông TalkTalk điều tra vụ tấn công mạng mới...

Tập đoàn viễn thông TalkTalk điều tra vụ tấn công mạng mới nhất

CHIA SẺ

Nhà cung cấp băng thông, tập đoàn viễn thông Talk Talk vừa cho biết họ đã thuê một công ty bảo mật quốc phòng BAR Systems tiến hành vào cuộc điều tra vụ tấn công mạng mới nhất của hãng, vụ tấn công được biết đã trộm cắp dữ liệu cá nhân của hơn 4 triệu khách hàng Talk Talk.

talktalk-1

Vào bất ngờ hơn, mới đây, Talk Talk cho biết họ cũng mới nhận được một yêu cầu đòi tiền chuộc từ một đối tượng không xác định. Nội dung đánh cắp gồm thông tin cá nhân khách hàng, email, mật khẩu, phương thức thanh toán, và tài liệu công quyền dữ liệu giữa công ty và bốn triệu khách hàng.

“BAE Systems đang ủng hộ và quyết định sẽ hỗ trợ chúng tôi điều tra vụ tấn công bắt đầu ngay thời điểm này…”. – Một phát ngôn viên cho TalkTalk nói.

Ngoài ra, phát ngôn viên từ chối các nội dung chi tiết liên quan tới cuộc điều tra.

Ngoài ra, cơ quan Metropolitan Police Cyber Crime Unit cũng đang vào cuộc điều tra hình sự cho lần tấn công nghiêm trọng này.

Các cơ quan điều tra đang bắt tay vào cuộc tìm kiếm manh mối, nhận dạng và vị trí đối tượng khả nghi liên quan tới cuộc tấn công mạng nghiêm trọng này.

Lần tấn công này được đánh giá là có mức độ và quy mô nghiêm trọng tương tự với đợt tấn công gần đây nhất ở Anh đó là cửa hàng bán lẻ điện thoại di động Carphone Warehouse vào tháng 8/2015.

Talk Talk thừa nhận hệ thống bảo mật web của hãng là chưa tốt, và tập đoàn này chính thức xin lỗi tới khách hàng của mình. Ngoài ra, nhân viên Talk Talk khuyến khích khách hàng nên kiểm tra lại thông tin, và đổi mật khẩu tài khoản của mình càng nhanh càng tốt để hạn chế sự rủi ro tới mức thấp nhất có thể.

talktalk-2

Đây là cuộc tấn công mạng lớn thứ 3 của tập đòan viễn thông Talk Talk trong suốt 12 tháng qua.

Theo thông tin của Brian Kreb, một nhân vật lân cận tham gia cuộc điều tra cho biết, bọn tin tặc đã yêu cầu đòi tiền chuộc cùng với bản photo thông tin một vài thông tin, tài khoản của nạn nhân, làm minh chứng để vòi tiền Talk Talk…

Dữ liệu Văn Phòng Quốc gia Anh thống kê cho biết đã có gần 2,5 triệu vụ tấn công an ninh mạng tính đến tháng 6 năm 2015. Lần tấn công quy mô rộng, tần số liên tục, báo lên hồi chuông cảnh tỉnh các công ty bảo mật, tập đoàn viễn thông ở Anh nhanh chóng tăng cường hệ thống bảo mật công ty của mình.

Huỳnh Dũng

Theo Reuters