Tắm bùn trong núi lửa ở Colombia

Tắm bùn trong núi lửa ở Colombia

CHIA SẺ

Nói tới núi lửa thì ai cũng phải ngán ngẩm “đừng sử dụng bất kỳ thứ gì ở khu vực núi lửa”, “bạn có thể bị hủy diệt bởi nó”. Đây là những lời cảnh báo khôn ngoan  nhất của bất kỳ một người nào đó khi tôi nói với họ rằng tôi chuẩn bị đến tắm bùn trong núi lửa.

Ngọn núi lửa Mud Volcano Cartagena
Ngọn núi lửa Mud Volcano Cartagena

Ngọn núi lửa mà tôi nhắc nãy giờ là ngọn Mud Volcano Cartagena – hoặc Volcan de Lodo El Totumo trong tiếng Tây Ban Nha – trong miệng núi lửa này có một khu vực cung cấp dịch vụ tắm bùn ở độ cao 15,5 mét, chất lượng bùn có khả năng thần dược, giúp trị liệu tốt cho sức khỏe của bạn.

Truyền thuyết địa phương nói rằng, mất khoảng 45 phút đi ra khỏi khu vực Cartagena từng có một ngọn núi lửa từng hoạt động rất mạnh mẽ cho tới khi một linh mục tới đổ nước thánh vào miệng núi lửa đang sôi. Không ngờ, miệng núi lửa này đã bị thuần phục tuyệt đối, các dung nham đỏ rực hàng ngàn độ C trong miệng núi biến thành một thứ hỗn hợp lỏng bỏng, đen lùi mà ngày nay người ta gọi nó là chất bùn khoáng có lợi.

Bùn khoáng ở ngọn núi lửa này rất tốt cho sức khỏe
Bùn khoáng ở ngọn núi lửa này rất tốt cho sức khỏe

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết thì bùn trong miệng núi lửa này có rất nhiều khoáng chất tự nhiên như canxi, magiê và nhôm… Rõ ràng, đây không phải là bụi bẩn mà là những khoáng chất tự nhiên rất tốt cho cơ thể của bạn.

Đặt chân tới khu vực này, một người đàn ông da xám đen làm nhiệm vụ tiếp viên cung cấp dịch vụ ra hiệu cho tôi mời tôi tham gia trải nghiệm tắm trong các hồ bùn đen sì ở miệng núi lửa.

Ban đầu tôi nghĩ bùn sẽ đặc sệt dữ lắm nhưng tôi đã ngạc nhiên khi thấy lớp bùn này rất nhẹ, tôi có thể dễ dàng nổi lên trong lớp bùn và tôi có cảm giác lớp bùn như một chất phù sa lụa mỏng.

Trải nghiệm cảm giác tắm bùn ở miệng núi lửa
Trải nghiệm cảm giác tắm bùn ở miệng núi lửa

Đắm mình vào bùn mới trải nghiệm được cảm giác bùn tràn ngập, len lõi từng centimet cơ thể tôi. Tôi dựa lưng vào thành hồ. Một hướng dẫn viên đã nhúng đầu tôi vào bùn và cô ấy nói rằng, bùn sẽ massage đầu của bạn, giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. Lúc này trong đầu tôi chỉ nghĩ mình như đang được rửa tội theo phong cách nghi lễ của một giáo phái nào đó. Rồi thời gian còn lại tôi thỏa thích trải nghiệm cảm giác mát mẻ, thư giãn trong hồ tắm bùn.

trong miệng núi lửa này có một khu vực cung cấp dịch vụ tắm bùn ở độ cao 15,5 mét, chất lượng bùn có khả năng thần dược, giúp trị liệu tốt cho sức khỏe của bạn.
trong miệng núi lửa này có một khu vực cung cấp dịch vụ tắm bùn ở độ cao 15,5 mét, chất lượng bùn có khả năng thần dược, giúp trị liệu tốt cho sức khỏe của bạn.

Tắm xong, tôi bước lên bậc thang ra khỏi thành hồ. Một hướng dẫn viên nói rằng chúng tôi sẽ tắm rửa sạch sẽ ở một con sông gần đó. Và nếu cần thiết sẽ có một phụ nữ địa phương theo giúp tôi.

Tôi đi bộ đến con sông này cùng với hai du khách nữ tôi đã gặp trên chuyến xe buýt hồi sáng, theo một đường mòn, tôi đến con sông. Có ba phụ nữ đứng đó ra hiệu hướng dẫn tôi vào khu vực tắm nước sông gội rửa sạch sẽ.  Bỗng nhiên một người phụ nữ nhìn xuống tôi và nói:

“Cởi quần của bạn ra,” cô nói với tôi bằng tiếng Anh.

“Cái Gì?” Tôi đã hỏi.

“Quần. Hãy cho đưa tôi giữ.”

Tôi hiểu ý họ hoàn toàn tốt là mong muốn tôi gột rửa sạch sẽ khi xuống sông. Nhưng tôi đã từ chối lời yêu cầu của họ một cách khéo léo. Rồi tôi bắt đầu bước xuống sông để tắm sạch vết bùn.

Sau khi nhìn thấy cơ thể mình không còn bùn, người phụ nữ phát cho tôi một chiếc quần short khác.

Sau khi tắm bùn, du khách sẽ được tắm gội sạch sẽ ở con sông gần đó
Sau khi tắm bùn, du khách sẽ được tắm gội sạch sẽ ở con sông gần đó

Quả là rất may tôi không mất bất kỳ thứ gì trong một ngày trải nghiệm tắm bùn ở khu vực miệng núi lửa như những điều kinh dị người ta vẫn nghĩ.

Và dòng sông tôi vừa tắm gội lại là một câu chuyện khác với từng giọt nước mát trong.

Nếu bạn muốn đến đó…

Đến khu vực El Totumo này mất khoảng 45 phút đi xe bus tốc độ nhanh nếu bạn xuất phát từ phố cổ Cartagena. Lệ phí trọn gói khoảng 20USD (hơn 435.000 VND) mỗi người. Hãy cẩn thận với nhà cung cấp dịch vụ, họ có thể tính phí phát sinh đắt đỏ không cần thiết so với số tiền ban đầu đấy.

Huỳnh Dũng

Theo CNN