Tại sao nên giảm cân bằng cà chua?

Tại sao nên giảm cân bằng cà chua?

CHIA SẺ

Cà chua ngoài tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa còn có tác dụng rất tốt trong việc đốt cháy mỡ thừa. Vì thế, giảm cân bằng cà chua luôn được nhiều người chọn lựa.

Cà chua được biết đến là thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày. Cà chua thường được sử dụng trong chế biến món ăn, nước sốt, sinh tố dinh dưỡng… bởi trong cà chua chứa nhiều vitamin C và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, cà chua còn có tác dụng ngăn ngừa, làm chậm quá trình lão hóa, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, và hơn hết chính là làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Chính vì thế, thường xuyên sử dụng phương pháp giảm cân bằng cà chua sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, làn da mịn màng.

 

Tại sao giảm cân bằng cà chua được nhiều người chọn lựa

Giảm cân bằng cà chua là phương pháp an toàn, hữu hiệu được nhiều người áp dụng
Giảm cân bằng cà chua là phương pháp an toàn, hữu hiệu được nhiều người áp dụng

Cà chua chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm các Vitamin C (39%), Vitamin A (30%), Vitamin k (12%) và Kali (12%). Thêm vào đó, hàm lượng chất xơ trong cà chua rất lớn, đáp ứng 8% yêu càu calo của cơ thể trong 1 ngày, chất xơ còn làm giảm hàm lượng đường trong máu, từ đó giảm cholesterol trong cơ thể. Tuy là thực phẩm rất giàu dưỡng chất nhưng cà chua lại là thực phẩm chứa ít calo. Trung bình mỗi quả cà chua chứa khoảng 33 calories đương tương với khoảng 5 phút đi bộ. Do vậy, nhiều người thường chọn lựa giảm cân bằng cà chua hoặc bổ sung cà chua vào trong thực đơn ăn kiêng hàng ngày.

Có nên giảm cân bằng cà chua?

– Theo nhận định của nhiều chuyên gia, giảm cân bằng cà chua là rất tốt bởi chúng vẫn đảm bảo cung cấp hàm lượng dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Và bạn cũng không phải lo lắng tình trạng thiếu chất hay da xấu đi khi sử dụng phương pháp này.

Các chuyên gia nhận định giảm cân bằng cà chua không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Các chuyên gia nhận định giảm cân bằng cà chua không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe

– Lượng calo trong cà chua rất thấp, chất đường citric và axít trong cà chua có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo và lycopene có thể ức chế tăng trưởng các tế bào mỡ, hấp thụ các chất béo dư thừa.

– Việc giảm cân bằng cà chua bằng cách ăn nhiều cà chua còn giúp ngăn ngừa táo bón, vì thế nó là loại quả rất tốt với những người muốn giảm cân bằng cà chua.

Giảm cân bằng cà chua có nhiều cách. Bạn có thể rửa sạch và ăn sống cà chua, ép làm sinh tố hoặc chế biến cà chua thành những món ăn khác nhau trong thực đơn hàng ngày của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý hạn chế dầu, mỡ trong chế biến cà chua để việc giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Liều lượng sử dụng khi giảm cân bằng cà chua

– Nếu sử dụng cà chua bằng cách ăn sống, bạn nên ăn từ 2-3 quả/ ngày, chọn những quả cà chín mọng vì sẽ chứa lycopene nhiều gấp 3 lần các quả còn xanh. Đặc biệt, nên sử dụng cà chua bi bởi hàm lượng dinh dưỡng và vitamin chứa trong cà chua bi rất cao, giúp thúc đẩy việc giảm cân bằng cà chua tốt hơn.

Cà chua có thể dùng sống hoặc làm nước ép, chế biến món ăn
Cà chua có thể dùng sống hoặc làm nước ép, chế biến món ăn

– Để tạo nước ép cà chua bạn có thể áp dụng thêm công thức: 12 quả cà chua bi (rửa sạch, tách hạt) + 1 cốc nước lọc rồi cho vào máy xay nhuyễn. Dùng hỗn hợp này trước mỗi bữa ăn. Lượng đường và lượng nước trong cà chua sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.

Nguồn: internet