Tại sao lại có ngày 14 tháng 3 – ngày Valentine trắng

Tại sao lại có ngày 14 tháng 3 – ngày Valentine trắng

CHIA SẺ

Nhiều người vẫn thắc mắc về ngày 14 tháng 3 – ngày Valentine trắng. Vậy ý nghĩa của ngày 14 tháng 3 và gốc gốc ra đời của ngày này là gì?

Nếu như ngày valentine đỏ (14/2) là ngày dành cho những đôi tình yêu nhau và khi đó các cô gái sẽ tặng người mình yêu những thỏi socola ngọt ngào. Và đáp lại, 1 tháng sau đó, đúng ngày 14 tháng 3, các chàng trai nếu đáp lại tình cảm của cô gái dành cho mình sẽ tăng các cô xem như một thông điệp đáp trả tình cảm cô gái dành cho mình.

Câu chuyện về sự ra đời của ngày 14 tháng 3 bắt nguồn từ Nhật Bản.
Câu chuyện về sự ra đời của ngày 14 tháng 3 bắt nguồn từ Nhật Bản.

Câu chuyện về sự ra đời của ngày 14 tháng 3 bắt nguồn từ Nhật Bản. Chuyện kể rằng có một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Chính vì ý nghĩa đó, người ta bắt đầu gọi ngày 14 tháng 3 là ngày Valentine trắng.

Ý nghĩa ngày 14 tháng 3

Ngày 14 tháng 3 ngày nay trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các quốc gia Châu Á. Vào ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Mặc dù không phổ biến rộng rãi như ngày Valentine đỏ (14/2) nhưng ngày 14 tháng 3, ở một số nơi nhiều người vẫn thường tổ chức hay tặng quà cho nhau. Trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Ngày 14 tháng 3 ngày nay trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các quốc gia Châu Á. V
Ngày 14 tháng 3 ngày nay trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các quốc gia Châu Á.

Nên tặng socola trắng

Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Bên cạnh đó, ở một số nơi của nước Mỹ các chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Nguồn: Internet