Sự thật về việc ăn chuối giảm cân?

Sự thật về việc ăn chuối giảm cân?

CHIA SẺ

Ăn chuối giảm cân là phương pháp được áp dụng ở nhiều nước Châu Á. Trong đó Nhật Bản là quốc gia đi đầu về áp dụng giảm cân bằng biện pháp.

Chuối là hoa quả phổ biến ở các nước nhiệt đới. Với hàm lượng đạm cao gấp 4 lần táo, chất carbon hydrat cao gấp 2 lần, phốt pho nhiều gấp 3 lần, vitamin A và sắt nhiều gấp 5 lần, các khoáng chất và các sinh tố khác được coi là nhiều gấp đôi. Chuối có nhiều tác dụng tốt như giúp da mịn màng, bóng, mắt sáng, tinh thần sáng khoái, kéo dài tuổi thọ. Có thể nói, chuối là thực phẩm dinh dưỡng cho sức khỏe và làm đẹp. Vậy việc ăn chuối giảm cân có thực sự giúp bạn giảm bớt cân nặng “phì nhiêu” của mình không? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

 

Chuối giúp đốt cháy mỡ thừa

Chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố và kích thích tiêu hóa tốt. Trong chuối còn chứa thành phần các chất xơ có tác dụng kháng tinh bột có trong chuối sẽ bị lên men trong dạ dày tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20-25% chất béo. Từ đó việc ăn chuối giảm cân sẽ làm giảm bớt sự hấp thu năng lượng vào trong cơ thể, giúp giảm các chất béo dư thừa, gây tăng cân.

Ăn chuối giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể
Ăn chuối giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể

Tạo cảm giác no

Chuối có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng lại cung cấp năng lượng thấp. Nhờ đó, khi ăn chuối giảm cân bạn sẽ có cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn, làm giảm lượng thức ăn hấp thu vào cơ thể đồng thời cân bằng năng lượng tiêu thụ. Tuy làm giảm cảm giác thèm ăn nhưng chuối vẫn cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cân bằng sức khỏe và hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Ăn chuối rất tốt cho tim mạch

Bên cạnh việc ăn chuối giảm cân, đốt cháy mỡ thừa. Chuối còn được biết đến là loại quả giàu chất dinh dưỡng, trong đó có rất nhiều tinh bột, có vitamin, muối khoáng và đặc biệt rất giàu kali. Kali là yếu tố mà cơ thể hàng ngày rất cần, kali rất quan trọng để cân bằng kali và natri trong cơ thể và làm hạ huyết ấp. Nếu ăn hai quả chuối sẽ cung cấp cho cơ thể 1g kali. Nếu ăn 3 quả chuối có thể chữa được các bệnh về tim mạch.

Ăn chuối giảm cân còn rất tốt cho cơ thể
Ăn chuối giảm cân còn rất tốt cho cơ thể

Cách làm 3 thần dược tự nhiên giảm cân an toàn 4

Chuối còn có tác dụng chữa bệnh

Theo nhiều nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng chuối có khả năng phòng và chữa bệnh tuyệt vời của chuối giảm cholesterol, thanh lọc máu, phòng chống viêm loét dạ dày, điều trị chứng buồn rầu, trị ho, điều trị bệnh trĩ, đi ngoài ra máu,..

Trên đây là những công dụng thần kì mà chuối mang lại. Vậy nên đừng hoài nghi về việc ăn chuối giảm cân hay không nhé. Tuy nhiên, bên cạnh việc áp dụng phương pháp ăn chuối giảm cân bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thể thao để việc giảm cân có kết quả tốt nhất.

Nguồn: Internet