PlayStation 4 là phương tiện giao tiếp cực kỳ tinh vi mới...

PlayStation 4 là phương tiện giao tiếp cực kỳ tinh vi mới của khủng bố

CHIA SẺ

Bọn khủng bố đang sử dụng PlayStation 4 để giao tiếp với nhau. Phát hiện này đang làm nhiều cơ quan điều tra, chức trách ngỡ ngàng cũng như lo lắng trước những thao tác tinh vi như thế này của bọn khủng bố.

Thiết bị Sony Playstation 4 đang làm các Cơ quan điều tra khủng bố thực sự đau đầu.
Thiết bị Sony Playstation 4 đang làm các Cơ quan điều tra khủng bố thực sự đau đầu.

Bọn khủng bố có thể sử dụng thiết bị chơi game Sony PlayStation 4 để giao tiếp với nhau, bởi vì như vậy rất khó phát hiện và giám sát họ, theo Jan Jambon, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bỉ cho biết.

“Trước giờ, các cơ quan điều tra, an ninh quốc gia có thể theo dõi bọn khủng bố thông qua tín hiệu mặt đất, điện thoại di động, email, duyệt web trên Internet….Ngày nay, sự xuất hiện của Sony PlayStation 4 gần như khó thể mà kiểm soát thông tin, hành vi trên đó được, chúng tôi cảm thấy lo lắng, đau đầu về vấn đề này”.

 “Thủ đoạn giao tiếp tinh vi này khó ai ngờ tới và gây khó khăn rất nhiều trong công tác theo dõi, điều tra của chúng tôi”.

Jambon đã phát biểu tại một sự kiện Politico tổ chức vào ngày 10 tháng 11, ba ngày trước khi các cuộc tấn công khủng bố tại Paris diễn ra, vụ khủng bố đã giết chết ít nhất 129 người và khiến hàng trăm người bị thương gây chấn động trên toàn cầu.

Tại sự kiện Politico, Jambon còn nói thêm rằng dịch vụ nhắn tin WhatsApp cũng rất khó kiểm soát, nhưng các cơ quan tình báo có thể giải mã được các thông tin liên lạc này có điều là hơi mất thời gian.

Theo khảo sát thì ở trên toàn thế giới có khoảng 65 triệu người sử dụng đang hoạt động giao tiếp trên hệ thống PlayStation Network, cho phép người dùng gửi tin nhắn cho nhau và nói chuyện với những người chơi khác trong trò chơi có nhiều người tham gia.

Hãng sản xuất công nghệ Sony đã bán được khoảng 25 triệu thiết bị chơi game PlayStation kể từ khi nó được tung ra thị trường cách đây hai năm.

Đây không phải là lần đầu tiên thiết bị PlayStation có liên quan đến khủng bố.

Trong tháng Năm, một cậu bé người Áo 14 tuổi người đã tải kế hoạch đánh bom tòa nhà qua giao diện điều khiển thiết bị, và cậu đã nhận được một án tù hai năm về tội khủng bố này.

Cũng có cáo buộc nhận định rằng các kẻ khủng bố tại cuộc thảm sát Paris có thể sử dụng thiết bị Sony PlayStation 4 để giao tiếp, lên kế hoạch âm mưu khủng bố trước đó.

Hãng sản xuất Sony không đưa ra một bình luận gì trước thông tin này.

Huỳnh Dũng

Theo CNPC