Phượt Mù Cang Chải ngay trong tháng 9, tại sao không?

Phượt Mù Cang Chải ngay trong tháng 9, tại sao không?

CHIA SẺ

Vào tháng 9 chính là mùa lúa chín ở Mù Cang Chải vì thế có thể ví Mù Cang Chải khi này như một cô gái xinh đẹp lộng lẫy miền sơn cước. Là dân phượt chính hiệu, bản không thể bỏ lỡ chuyến đi thú vị này.

Tháng chín mùa thu, Mù Cang Chải được khoác lên mình chiếc áo vàng của những thửa ruộng lúa bậc thang đang chín hòa cùng với mây núi. Thật hùng vĩ, tráng lệ nhưng cũng rất mộc mạc. Khi Phượt Mù Cang Chải tháng 9 có những nơi bạn nhất định phải ghé qua như:

Ruộng bậc thang Tú Lệ, sở dĩ nên đến Mù Cang Chải vào tháng 9 để thưởng thức vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang đang chín là vì cái nắng ở đây không còn quá gắt, thời tiết dễ chịu để du khách có thể hưởng trọn chuyến lịch của mình. Đến Mù Cang Chải không chỉ vì thiên nhiên mà còn vì con người nơi đây, đến để ngắm trọn những khoảnh khắc mộc mạc mà đơn giản của những người dân đi làm nương rẫy, ngắm nụ cười ngây thơ của những đứa trẻ nơi đây. Đến đây ta dường như lạc vào một chốn mà ta chẳng cần phải lo nghĩ gì.

Điểm tiếp theo để thăm thú là ruộng lúa La Pán Tẩn. Tên La Pán Tẩn có nghĩa là “dấu vân tay của trời”. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật đầy sáng tạo của đồng bào người Mông, những thửa ruộng bậc thang chín vàng trải dài như những nấc thang từ thiên đường kéo xuống đây.

Đừng quên rằng Mù Cang Chải còn có vẻ đẹp của sự hùng vĩ của núi non. Bước đến Đèo Khau Phạ cả một “giang sơn” hiện ra trước mắt, nào là mây là núi là cả một khoảng không gian rộng lớn. Đây là đoạn đường đèo thô xơ, hiểm trở mà chắc hẳn rằng những người yêu thích trải nghiệm sẽ rất hứng thú.

Sau đèo Khau phạ nếu bạn phượt Mù Cang Chải tháng 9 này thì hãy trải nghiệm luôn đèo Lũng Lô nhé. Từ đỉnh đèo lộng gió phóng tầm mắt ra xa du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thung lũng xanh tươi, những thửa ruộng bậc thang, nương ngô chín vàng.

Tiếp theo của chuyến phượt Mù Cang Chải tháng 9 này là bản Lìm Mông, nơi đây nằm trong tứ đại hiểm địa của vùng Tây Bắc, đầy sự mị hoặc với những ai ưa du lịch mạo hiểm. Đến đây bạn có thể được ngắm cảnh sắc của “nơi có ruộng lúa đẹp nhất Mù Cang Chải” theo đánh giá của nhiều người.

Đi phượt Mù Cang Chải vào tháng 9 cũng cần có nhưng lưu ý sau: để đề phòng những cơn mưa rừng bất chợt, bạn nên mang theo áo mưa, ô. Vào tháng 9 Mù Cang Chải là những ngày đầu thu nên ban ngày nhiệt độ có thể cao nhờ nắng ấm ngập tràn nhưng khi hoàng hôn buông xuống sương mù xuất hiện thời tiết sẽ se lạnh. Bạn nên chuẩn bị trong hành trang thêm áo khoác gió mỏng để giữ ấm cơ thể.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.