Phải đến Mù Cang Chải mới biết thế nào là thiên đường...

Phải đến Mù Cang Chải mới biết thế nào là thiên đường lúa chín

CHIA SẺ

Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia. Đến Mù Cang Chải mùa lúa chín, bạn sẽ phải choáng ngợp bởi không gian trù phú nơi đây.

Thị trấn Mù Cang Chải cách Hà Nội chừng 300 km về phía Tây Bắc. Toàn huyện Mù Cang Chải có diện tích 119.773,36 ha, trong đó diện tích ruộng bậc thang có trên 5.000 ha, phân bố ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, gần 500 ha trong số đó đã được Bộ Văn hóa, Thể thao – Du lịch công nhận danh lam, thắng cảnh cấp quốc gia.

Đến với Mù Cang Chải, du khách phải “trầm trồ” vì giữa vùng núi cao hiểm trở như thế lại có những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ và đẹp đến mê hồn. Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, du khách còn có thể bắt gặp hình ảnh người đồng bào Mông lao động cần mẫn với nhiều loại hình canh tác mang đậm sắc thái của cư dân vùng cao huyện Mù Cang Chải.

Bức tranh những thửa ruộng bắt đầu từ màu xanh mơn mởn của lúa non lúc vào hạ và trở mình sang những làn sóng lúa chín vàng rực rỡ khi trời chuyển thu. Du khách sẽ được tận mắt trông thấy ruộng bậc thang Mù Cang Chải là tầng tầng lớp lớp nối tiếp nhau, ngút ngàn đến tận trời xanh. Ruộng bậc thang nghiêng mình, uốn lượn qua những quả đồi trong sắc thu. Mùa gặt ở Mù Cang Chải thường rơi vào giữa tháng năm và tháng mười dương lịch, mênh mông màu vàng sóng lúa, màu vàng của đất đỏ, hương vị của rừng núi hòa với không khí trong lành của vùng cao.

Đến với vùng Tây Bắc, ta còn thấy cái đẹp trong tâm hồn người Mông, trong sự mến khách của đồng bào. Không những thế, càng lên cao Mù Cang Chải lại càng thú vị không chỉ đẹp trong màu xanh của núi rừng, màu vàng của những cánh đồng lúa bạt ngàn, màu vàng của đất đỏ.

Mù Cang Chải không chỉ thu hút khách du lịch Việt Nam mà còn thu hút khách nước ngoài. Khách Tây rất thích ghé thăm Mù Cang Chải để thả tâm hồn mình vào với núi rừng, hít thở không khí trong lành với khí hậu mát mẻ. Hơn thế, ngắm nhìn những cánh đồng ruộng bậc thang ngút ngàn, đẹp nên thơ còn giúp ta thư giãn thoải mái.

Từ những bàn tay lao động cần cù, ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã trở thành kỳ quan là danh thắng quốc gia cần được bảo tồn và phát triển. Nét văn hóa đặc sắc vùng cao và vẻ đẹp tuyệt vời của ruộng bậc thang đã tạo nên một Mù Cang Chải đẹp và hấp dẫn trong lòng du khách mỗi khi đến nơi đây.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.