Những ứng dụng thời tiết tốt nhất trên Android

Những ứng dụng thời tiết tốt nhất trên Android

CHIA SẺ

Thật không may khi bạn mắc mưa hoặc núp mưa hàng giờ ở một góc phố nào đó cùng chiếc smartphone Android của mình. Bạn thích điều nay chăng? Chúng tôi thì không, những tình huống thế này làm chúng tôi dở khóc dở cười thì đúng hơn. Giờ là lúc bạn nên theo dõi tình hình dự báo thời tiết trong ngày để sắp xếp công việc cho phù hợp. Bạn không nhất thiết phải bật TV lên đâu, chỉ cần một smartphone hệ Android là đủ rồi. Và đây là 7 ứng dụng thời tiết trên Android bạn nên tải về sử dụng.

ung-dung-thoi-tiet

1Weather

1weather là một trong những ứng dụng thời tiết có giao diện đẹp nhất trên Google Play Store ngay thời điểm hiện tại, ứng dụng có 4,5 sao bình chọn và hơn 330.000 đánh giá tốt từ phía người dùng.

Ngoài dự báo thời tiết tiêu chuẩn, ứng dụng còn cung cấp một tiện ích tuyệt vời có khả năng lưu trữ và dự đoán thời tiết các địa điểm ưa thích của bạn, trong đó có cả địa điểm du lịch thông qua các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, đồ thị, bản đồ, sự kiện và video của địa điểm đó…

Hurricane

Tôi đã ở Cabo San Lucas vào năm ngoái và một siêu bão cấp 4 đập vào bán đảo Baja. Đó là một trong những lần đáng sợ nhất trong cuộc đời của tôi, và chắc chắn điều này đã dạy cho tôi một bài học quý giá về sự an toàn trong thời tiết khắc nghiệt.

Ứng dụng này là ứng dụng do Hội chữ thập đỏ Mỹ chế tạo, bao gồm các tính năng dự báo hướng đi, thông tin chi tiết cường độ cơn bão và người dùng nhờ đó mà biết cách tự bảo vệ bản thân và gia đình sao cho phù hợp và an toàn nhất.

Những ai ở vùng Đông Nam Á, Đông Á, vùng biển Caribbean, bờ biển Mexico, và cả  bờ biển Mỹ nên cảnh giác các hiện tượng bão tố dông lốc nguy hiểm đặc biệt là vào mùa hè.

Ứng dụng này còn có tính năng I Safe, giúp kết nối và cảnh báo từ ứng dụng tới các phương tiện thông tin truyền thông như SMS, Email, đài phát thanh, Facebook, theo đó mà cộng đồng có thể tìm nơi trú ẩn sao cho phù hợp. Thông tin trong ứng dụng được gửi từ Hội Chữ thập đỏ Mỹ.

Accuweather

Accuweather là một ứng dụng thời tiết điện thoại lâu đời được nhiều người sử dụng, nó ra mắt bản đầu tiên vào năm 2008.

Ứng dụng cung cấp bản đồ radar cho tất cả các khu vực Bắc Mỹ và châu Âu, tin tức và video thời tiết dịch bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, dự báo mưa cho các vị trí được định vị GPS…Ứng dụng này phần lớn được dùng ở Mỹ.

Google Now

ung-dung-thoi-tiet-1

 Kể từ khi ra mắt, Google Now đã phát triển thành một trong những công cụ ứng dụng cập nhật thông tin thời tiết nhanh và tốt nhất.

Các thông tin dự báo đều được cung cấp bởi cơ quan thời tiết The Weather Channel trong 24h hoặc 7 ngày tiếp theo gồm mưa, nhiệt độ, gió, thiên tai…

Tornado

Ứng dụng này do Hội Chữ thập đỏ Mỹ chế tạo, vào nguồn thông tin trong ứng dụng cập nhật lấy từ cơ quan Cục Khí tượng và Đại dương Quốc gia NOAA.

Ứng dụng sẽ phát cảnh báo các hiện tượng thiên tai, bão lũ, thậm chí là lốc xoáy ngay khu vực bạn đang ở. Từ đó mà bạn có thể biết cách để tự bảo vệ mình.

WeatherBug

Giống như Accuweather, WeatherBug cũng là một trong những ứng dụng thời tiết Android khá lâu đời và uy tín được nhiều người sử dụng vì hệ điều hành ứng dụng hoạt động linh hoạt và đầy đủ các tính năng.

Tính năng độc đáo của ứng dụng này là có khả năng cảnh báo sét, dấu hiệu báo bão hình thành hay bão sắp ập tới, cũng như đo được năng lượng, nhiệt độ không khí, cấp độ gió, độ ẩm, áp suất phân tầng thông qua ảnh vệ tinh radar…

The Weather Channel

Với hơn 50.000.000 lượt tải, ứng dụng thời tiết Android Weather Channel là một trong những ứng dụng dự báo có bản quyền đầu tiên của Android.

Ứng dụng cung cấp dự báo tiêu chuẩn theo giờ, 36 giờ, 10 ngày… bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, điểm sương, giờ mọc và lặn của mặt trời, tốc độ gió, chỉ số UV, áp suất không khí…

Huỳnh Dũng

Theo Makeuseof