Những mẹo nhỏ chăm sóc làn da hỗn hợp

Những mẹo nhỏ chăm sóc làn da hỗn hợp

CHIA SẺ

Sự kết hợp cả hai loại da khô và da dầu gọi là da hỗn hợp, đây là loại da cần có sự chăm sóc đặc biệt.

Bước đầu tiên trong việc chăm sóc da là phải hiểu nó và biết được da của mình là loại da gì. Hãy chú ý đến những phản ứng của da để xác định da của bạn là da khô, nhạy cảm, da dầu hay da kết hợp. Sau đó bạn sẽ biết làm thế nào để chăm sóc da một cách tốt nhất. Da hỗn hợp rất phổ biến nhưng nó có thể có nhiều vấn đề hơn so với các loại da được xác định rõ ràng.

A smiling young woman using a cotton pad to clean her skin

Điều quan trọng là bạn sẽ phải chăm sóc các vùng da khác nhau bằng những cách khác nhau. Và với da hỗn hợp, không sử dụng kem dưỡng ẩm trên vùng da dầu như trán, mũi và cằm, hoặc sử dụng một loại kem đặc biệt dành cho da dầu. Nếu bạn có vấn đề với mụn đầu đen hoặc nhược điểm trong vùng trung tâm chữ T, hãy thử sử dụng một loại kem làm se da, nhưng phải cẩn thận tránh những vùng da khô hơn. Bạn cũng có thể thử sử dụng miếng lột mụn một lần mỗi tuần trên mũi. Sau đó sử dụng nước hoa hồng để giúp se khít các lỗ chân lông và ngăn chặn mụn đầu đen hình thành.

Teenager problem skin care - woman wash face with cleansing foam

Có những loại kem nền không dầu đặc biệt dành riêng cho loại da này để giảm độ bóng của da và ngăn chặn sự xuất hiện của các khuyết điểm, hoặc kem nền cho da dầu cũng là một lựa chọn hữu dụng. Nhưng nếu da ở vùng T rất nhờn, bạn cần phải có sự chăm sóc đặc biệt với vùng da này.

Muốn loại bỏ da dầu, nhất định phải nắm giữ 3 bí mật này

Nên nhớ rằng da sẽ phản ứng với môi trường và nhiệt độ cao sẽ làm cho các tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là da có xu hướng sản sinh dầu nhiều hơn khi thời tiết nóng lên. Nếu bình thường bạn có làn da khô, bạn có thể cần tìm các sản phẩm dành cho da hỗn hợp, và nếu bình thường da bạn là da hỗn hợp, bạn nên tìm các sản phẩm dành cho da nhờn.

cham-soc-da-mat-3

Khánh Quỳnh

Theo hellomagazine

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!