Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn

Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn

CHIA SẺ

Đặt phòng khách sạn là việc cực quan trọng khi bạn  muốn đi du lịch bởi bạn phải có chỗ ngủ nghỉ an toàn và thoải mái thì mới có một chuyến du lịch tốt đẹp. Tuy nhiên để có được một phòng khách sạn đảm bảo cho chuyến du lịch của bạn thì bạn cần chú ý những điều sau.

1. Đặt phòng sớm

Đặt phòng sớm khoảng 60 ngày là lý tưởng để chọn được phòng nghỉ giá rẻ và chất lượng tốt. Nếu đặt quá muộn, nhất là khi sát với ngày nghỉ lễ, bạn sẽ phải trả những cái giá đắt cắt cổ.

2. Không để những bức ảnh đánh lừa

Hiện nay, có rất nhiều website đặt phòng khách sạn đưa lên với những hình ảnh khác hoàn toàn so với hình ảnh thực tế của khách sạn. Vì vậy, bạn hãy chọn những website hoặc những ứng dụng đặt phòng khách sạn uy tín, đảm bảo được hình ảnh thật nhất của khách sạn.

Một trong những ứng dụng đặt phòng khách sạn được đánh giá khá cao từ khách hàng  đó là RedDoorz. Bạn có thể mua mã voucher giảm giá trên Sendo để tiết kiệm chi phí nữa đó!

3. Hỏi thông tin về những dịch vụ cơ bản

Ngay cả khi thông tin đã được viết đầy đủ trên website, đừng ngần ngại hỏi chủ khách sạn hay các nhân viên tiếp tân những gì bạn còn chưa rõ về phòng nghỉ như: Liệu trong phòng khách sạn có các chai nước uống miễn phí không hay mọi thực phẩm trong minibar đều phải tính tiền? Khách sạn cách bãi biển/trung tâm du lịch… chính xác bao xa? Các dịch vụ giặt, là có nằm trong phí khách sạn không hai phải trả tiền riêng?

4. Đặt phòng qua những trang web đáng tin cậy

Tốt nhất, bạn nên đặt phòng qua chính website của khách sạn để dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt được với giá rẻ. Tuy nhiên, nếu không thể tìm được website của khách sạn, bạn cũng có thể đặt qua những trang trung gian. Một trong những trang có uy tín và nhiều deal tốt cho chuỗi khách sạn RedDoorz chính là Sendo.

5. Hỏi thông tin về những thứ không nằm trên danh sách

Nếu trang thông tin của khách sạn không đề cập đến dịch vụ nào, hãy hỏi thật kỹ về các dịch vụ đó. Chẳng hạn, bạn có thể phải trả thêm phí phục vụ phòng ở một số khách sạn nước ngoài nếu bạn khiến sàn nhà bị dính bùn bẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi thêm về phụ phí nếu muốn tăng số người nghỉ trong một phòng tiêu chuẩn.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.