Những điều cần biết về nước hoa

Những điều cần biết về nước hoa

CHIA SẺ

Nhắc đến nước hoa, có 8 câu hỏi mà đa số các chị em đều thắc mắc. Dùng nước hoa như thế nào, bảo quản chúng ra sao? Chọn chúng kiểu gì là những câu hỏi bạn thường xuyên gặp nhất. Tuy vậy, bên cạnh đó còn khá nhiều câu hỏi phái đẹp thường đặt ra, cùng xem và giải đáp những điều cần biết về nước hoa nhé.

Xem thêm: nước hoa fantasy

nhung-dieu-can-biet-ve-nuoc-hoa
nước hoa fantasy

1. Nước hoa có mấy mùi hương?

Bạn dễ dàng bắt gặp 5 dòng nước hoa thường thấy nhất là:

– Vị phương Đông: Là dòng hương kén người dùng với những hương thơm đặc trưng như hoắc hương, hương nhu… Nhưng nếu sử dụng được những loại này thì bạn sẽ mang đến một sự cuốn hút vô cùng đặc biệt, in sâu trong tâm trí người đối diện mạnh mẽ.

– Hương trái cây: Mùi hương ngọt, quyến rũ, phù hợp với những hot teen, tính cách hồn nhiên, ngây thơ.

– Hương các loài hoa: Hương thơm được tinh luyện từ các loài hoa, có thể là đơn hương như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc… Và cũng có thể là hỗn hợp hương hoa quen thuộc, khó phân biệt được mùi hương của hoa nào. Hương hoa được sử dụng phổ biến nhất, tròn trịa, quyến rũ, dịu dàng, thường là lựa chọn đầu tiên của phái đẹp.

– Hương các loại quả: Mùi ngọt quyến rũ, phù hợp với tuỏi nhỏ và những tính cách hồn nhiên, ngây thơ.

– Hương gỗ, mùi hương thiên nhiên: Đây là những mùi hương ấm cúng, khô và mạnh, thường được những cô gái có cá tính mạnh mẽ, tự tin và thành đạt sử dụng.

– Hương thơm tổng hợp: Là kết quả của sự hòa trộn tinh tế giữa các mùi hương từ các loại tinh dầu khác nhau để tạo ra hương thơm trong sáng, thanh nhã. Hương thơm này cũng phù hợp sử dụng cho nhiều hoàn cảnh khác nhau và đa dạng mùi hương để phù hợp hơn với từng lứa tuổi.

Xem thêm: nước hoa my burberry

nhung-dieu-can-biet-ve-nuoc-hoa-2
nước hoa my burberry

2. Đàn ông thích và ghét loại nước hoa nào?

Cánh đàn ông thường phản ứng với mùi hương có liên quan đến từng bối cảnh. Nếu ngửi thấy mùi gì đó gợi nhớ một ý ức đẹp, họ sẽ cực kì mê man và thích thú. Ngược lại, nếu khiến anh ta gợi nhớ về một kỉ niệm buồn, anh ấy sẽ không thích chúng chút nào. Bởi vậy, nếu bạn muốn tìm một loại nước hoa làm vui lòng người yêu hay chồng, hãy dẫn anh ta đi theo và hỏi ý kiến người đàn ông của bạn trước khi mua nó.

3. Bạn nghĩ mình nên có bao nhiêu lọ nước hoa?

Thường thì chúng ta nên có sẵn 3 mùi hương tối thiểu:

– Mùi hương dành riêng cho bản thân: Chọn mùi hương bạn cảm thấy thoải mái, yêu thích, mang đậm cá tính và phong cách của bạn khiến bạn yêu đời và vui vẻ hơn. Đó là mùi hương bạn có thể sử dụng hàng ngày.

– Mùi hương dành cho những dịp quan trọng: Mùi hương này phụ thuộc vào công việc, các mối quan hệ xã hội và môi trường sống của bạn. Nếu bạn là một nghệ sĩ, mùi hương có thể đậm và nổi bật hơn. Còn nếu là một giáo viên hay bác sĩ, hãy chọn mùi hương nhẹ nhàng và tinh tế.

– Mùi hương cho người mình yêu: Khi họ ở bên cạnh bạn, mùi hương từ bạn khiến họ đắm say, chất ngất, không thể rời. Hãy dành riêng một mùi hương mà người ấy thích.

Xem thêm: nước hoa victoria secret very sexy

nhung-dieu-can-biet-ve-nuoc-hoa-3
nước hoa victoria secret very sexy

4. Dùng mỹ phẩm và nước hoa cùng lúc, bạn sẽ có mùi gì?

Lúc bạn dùng sữa dưỡng tay, dầu gội… và nước hoa có mùi khác nhau thì cuối cùng tổng thể bạn sẽ có mùi gì? Với những sản phẩm có ít mùi hơn, thường là lotion và dầu gội, chúng sẽ nhanh chóng bị nhạt mùi đi, nước hoa sẽ chiếm ưu thế. Điều này có nghĩa là nước hoa bạn xịt là mùi bạn có được, tuy nhiên cũng có chút biến đổi khi bạn sử dụng các loại mỹ phẩm kia.

5. Nên xịt trực tiếp lên da hay xịt lên quần áo?

Tốt nhất là bạn cứ nên xịt trực tiếp nước hoa lên làn da bạn. Phương pháp này sẽ tạo nên thuật giả kim giữa nước hoa và da trên cơ thể, giúp tạo mùi đặc trưng của bạn hơn. Khi xịt lên da, nước hoa sẽ ấm lên nhờ nhiệt độ cơ thể bạn và điều này sẽ không xảy ra khi bạn xịt lên quần áo. Bởi vậy, không có gì là khó hiểu khi một loại nước hoa lại có mùi khác nhau khi ở trên cơ thể của những người khác nhau. Chế độ ăn uống, loại da có thể ảnh hưởng trực tiếp phản ứng của nước hoa trên da, mặt dù ấn tượng chung là giống nhau nhưng mức độ đậm nhẹ và sắc thái mùi hương sẽ biến đổi khác nhau ở từng người.

Xem thêm: nước hoa dior j adore

nhung-dieu-can-biet-ve-nuoc-hoa-4
nước hoa dior j adore

6. Những nơi nên xịt nước hoa để giữ mùi lâu hơn

Bên cạnh những vị trí được người dùng nước hoa thường xịt như: Cổ tay, cổ… thì có nhiều hãng nước hoa cũng khuyên xịt ở vùng gáy, một nơi được coi là có tính gợi tình và đầy quyến rũ. Mỗi lúc cử động, vùng cổ của bạn sẽ tỏa mùi hương quyến rũ xung quanh bạn và kéo dài rất lâu. Bạn có thể sử dụng lotion hoặc kem dưỡng thể cùng loại để kéo dài hương nước hoa mình yêu thích.

7. Nếu bạn lỡ tay… xịt xóa nhiều?

Nếu như lỡ tay xịt quá nhiều nước hoa mà đã đến giờ hẹn thì phải làm gì nhỉ? Nó giống như việc bạn rắc quá nhiều muối vào món ăn vậy. Nếu muốn xịt nước hoa lên cánh tay và cổ, bạn hãy bôi một ít lotion dưỡng thể lên đó, lotion nãy sẽ khuếch tán mùi ra không khí nhanh chóng. Hoặc bạn cũng có thể rửa sạch vị trí xịt nước hoa bằng xà phòng không mùi.

Xem thêm: nước hoa gucci bamboo

nhung-dieu-can-biet-ve-nuoc-hoa-5
nước hoa gucci bamboo

8. Làm thế nào để nước hoa lâu hỏng?

Bạn chưa bao giờ dùng hết hẳn một chai nước hoa. Vậy thì làm cách nào để nước hoa lâu hỏng? Hãy giữ nó ở những nơi có nhiệt độ cao và nếu phải sử dụng thường xuyên, hãy bọc kín chúng trong túi nilon rồi để nguyên trong tủ lạnh. Lời khuyên tốt nhất, hãy mua loại nước hoa bạn thực sự thích để dùng nó mỗi ngày, như vậy sẽ không sợ hết hạn trước khi sử dụng hết.

Trên đây là những điều cần biết về nước hoa cơ bản nhất, chúc phái đẹp nhanh chóng áp dụng cho mình nhé.