Những chiếc siêu xe của các tỷ phú thế giới

Những chiếc siêu xe của các tỷ phú thế giới

CHIA SẺ

Sở hữu giá trị tài sản lớn nhất thế giới, các tỷ phú này cũng “tậu” cho mình những chiếc siêu xe đầy ấn tượng, cùng điểm qua nhé.

1. Chiếc Ford Escape của Bill Gates

nguoi giau nhat the gioi 10

Bill Gates người đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Microsoft là tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền.  Huyền thoại Gates sở hữu khối tài sản lên tới 82 tỷ USD và là 1 trong những cổ đông của “Berkshire Hathaway”. Đây là một trong những tập đoàn thành công nhất nước Mỹ trong 50 năm qua được nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett điều hành. Bill kết hôn năm 1994 và bắt đầu thành lập tổ chức từ thiện vào năm 2000 và cứu giúp những số phận kém may mắn. Gates luôn tìm những cách thức hợp lý nhất khi sử dụng số tài sản của mình. Trong khoảng giải trí, Gates cũng khá chịu chi. Hiện ông sở hữu 1 chiếc du thuyền trị giá 330 triệu đô la và 1 vài khu nghỉ dưỡng trên thế giới. Gates cũng khá đam mê lĩnh vực xe cộ, hiện anh có 23 chiếc xe khác nhau trong garage nhà mình, trong  đó có những mẫu thể thao với thiết kế độc đáo. Trong  bộ sưu tập đó, Gates khá yêu thích chiếc Ford Escape với giá 25,000 USD và Gates cho biết ông rất thích không gian và những tiện ích của nó.

2. Bentley Continental Flying Spur của Carlos Slim Helu

nguoi giau nhat the gioi 9

Carlos Slim Helú là nhà thương nhân Mexico. Theo Forbes, ông hiện là người giàu thứ 3 trên thế giới. Carlos Slim Helu chi phối toàn bộ hệ thống viễn thông của Mexico. Không chỉ giới trẻ mà cả các tầng lớp người dân khác nhìn nhận Carlos Slim là hình ảnh, thần tượng của họ. Năm 2006, Helu đã thu về 19 tỷ USD, mức thu nhập hàng năm lớn nhất mà một tỷ phú kiếm được trong 10 năm qua. Đế chế của Slim khá “quyền lực”, chiếm hơn 40% thị trường chứng khoán. Nguồn thu chủ yếu của ông thông qua “Grupo Carso” – tập đoàn kinh doanh tổng hợp mọi lĩnh vực : viễn thông, y tế, thể thao, bán lẻ…. Với khối tài sản khổng lồ như vậy, Slim có khả năng mua được bất kỳ loại xe nào trên thế giới. Thế nhưng ông lại chỉ chi ra 200.000 USD cho chiếc Bentley Flying Spur.

3. Aluminum Cobra của Larry Ellison

nguoi giau nhat the gioi 6

Larry Ellison là giám đốc điều hành của “Tổng công ty Oracle” sở hữu khối tài sản trị giá 56,2 tỷ đô la. Oracle là một trong những công ty hàng đầu trong cung cấp phần cứng và phần mềm nhằm phục vụ quản lý mọi cơ sở dữ liệu và quy hoạch tài nguyên, cung cấp quản lý dây chuyền. Nếu bạn là một công ty lớn, công ty bạn có thể đang sử dụng một sản phẩm Oracle để quản lý hệ thống và dây chuyền sản xuất. Điều duy nhất mà Larry Ellison đam mê hơn kinhh doanh và kiếm tiền thì chính là xe hơi. Ellison có một lối sống khá xa hoa và cầu kỳ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Ellison lái một chiếc xe mới mỗi tuần. Chiếc hiện tại của Larry là chiếc Aluminum Cobra có giá 300.000 USD.

4. 2014 Cadillac XTS của Warren Buffet

nguoi giau nhat the gioi 8

Warren Buffet là một trong những nhà đầu tư thành công nhất lịch sử kinh tế, gia tài lên tới 67 tỷ USD. Ông là Chủ tịch, Giám đốc điều hành và cổ đông lớn nhất của tập đoàn Berkshire Hathaway. Buffet đầu tư cổ phần vào các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: IBM, Dairy Queen, Wal-Mart, Wells Fargo, DirectTV, John Deere, American Express, Coke….Một trong những điều đáng chú ý nhất về Buffet là tính tiết kiệm bất chấp sự giàu có của mình. Ông từng tuyên bố sẽ quyên tặng 99% tài sản của mình để làm từ thiện. có một lối sống khiêm tốn nên ông chú trọng nhất khi lựa chọn xe là sự an toàn và êm ái. Ông thường sẽ đổi xe sau 1 thời gian khá dài sử dụng. Buffet hiện đang lái chiếc 2014 Cadillac XTS, giá 45.000 USD trên thị trường hiện nay.

5. Audi A8 của Amancio Ortega

nguoi giau nhat the gioi 7

Amancio Ortega Gaona sở hữu tài sản 68.1 tỷ đô la và có thêm 3 tỷ đô la trong dự án đầu tư khác. Hiện nay Gaona sống với người vợ thứ hai của ông ở Tây Ban Nha. Gaona thích ẩn mình trước truyền thông. Vì vậy hình ảnh của ông hầu như không xuất hiện trên các phương tiện đại chúng cho mãi đến năm 1999, minh chứng cho lối sống khiêm tốn và đơn giản của ông. Amancio là người đồng sáng lập của tập đoàn Inditex chuyên về quần áo và trang trí nội thất khắp thế giới. Mặc dù sống một cuộc sống đơn giản Amancio vẫn biết cách chi tiền để tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Ông đã mua một chiếc Audi A8 , một chiếc xe hơi sang trọng giá khoảng 90.000 USD.

 Ngọc Chung

Theo Myfirstclasslife