Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

CHIA SẺ

Nhiều người vẫn không biết tại sao có ngày Valentine là 14/2 rồi lại phát sinh thêm ngày Valentine Trắng 14/3 nữa làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của ngày tình nhân đáng yêu này nhé.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng
Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng hay còn gọi là White Valentine, White Day. Valentine Trắng diễn ra sau ngày Valentine (Hay Valentine Đỏ) đúng 1 tháng, tức là vào ngày 14/3, đây là dịp để những con trai đáp lễ các bạn gái hoặc là ngược lại sau khi nhận được quà ngày Valentine.

Valentine Trắng xuất phát từ Nhật Bản, một xứ sở thơ mộng với những viên kẹo ngọt ngào. Thật ra thì ngày lễ độc đáo này hình thành từ một sự tích khá dễ thương được truyền tai nhau ở đất nước mặt trời mọc.

Ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng,
Nhật chọn ngày 14/3 này làm ngày Valentine Trắng, cả thế giới sau đó cũng hưởng ứng.

Chuyện kể rằng vào năm 1965 tại Nhật Bản, có một chàng trai bán kẹo dẻo vì muốn đáp lại tình cảm của cô gái đã thầm thương trộm nhớ mình ngày Valentine Đỏ (14/2) nên đã tự tay làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, có màu trắng như tuyết. Và thế là từ đó, ở Nhật chọn ngày 14/3 này làm ngày Valentine Trắng. Cả thế giới sau đó cũng hưởng ứng với ngày lễ đặc biệt này.

Diện đồ đôi "khẳng định sở hữu" ra đường ngày 14/2 13

Trong ngày ngày, những chàng trai hoặc cô gái sẽ tặng lại những món quà nhỏ hay nói những lời yêu thương với người đã dành tình cảm cho mình. Thường thì ngày này các chàng thường tặng lại bạn gái socola trắng, bánh quy, đồ trang sức, khăn, thú nhồi bông… còn các cô gái sẽ tặng bóp đựng tiền, dây nịt cho bạn trai.

Thường thì ngày này các chàng thường tặng lại bạn gái socola trắng
Thường thì ngày này các chàng thường tặng lại bạn gái socola trắng

10 món quà cực hot cho “Gấu” nhân ngày valetine 12

Còn ở Việt Nam, ngày Valentine Trắng chưa được phổ biến như ngày Valentine Đỏ nhưng các bạn trẻ đã quá rõ thì dùng ngày này để bày tỏ tình yêu của mình với một nửa yêu thương.

Sendo.vn