NASA và Google mời đại diện truyền thông đến thăm quan phòng...

NASA và Google mời đại diện truyền thông đến thăm quan phòng thí nghiệm lượng tử mới

CHIA SẺ

Vừa qua, cơ quan hàng không vũ trụ Nasa vừa chính thức gửi giấy mời tới các nhà báo, cơ quan truyền thông quốc tế về thông tin của một tour du lịch Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo Quantum tại Silicon Valley.

Trung tâm nghiên cứu điện từ Ames của NASA ở Silicon Valley. Hình ảnh: Edward Rooks / Flickr.
Trung tâm nghiên cứu điện từ Ames của NASA ở Silicon Valley. Hình ảnh: Edward Rooks / Flickr.

Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo Quantum là một dự án công nghệ hợp tác cao tay quy mô lớn giữa Nasa – Google và các trường Đại học Hiệp hội nghiên cứu không gian ở Mỹ. Công trình này được thiết kế nằm trong Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA ở Silicon Valley.

Theo như nội dung trong thư mời thì giới báo chí, cơ quan truyền thông có thể chụp hình cũng như chiêm ngưỡng các hệ thống máy tính lượng tử tại phòng thí nghiệm, máy tính lượng từ D-Wave và các chip lượng tử… trong giấy mời có trình bày rõ.

Vào tour du lịch ra mắt phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo Quantum, giới báo chí, cơ quan truyền thông sẽ được các tham luận viên giới thiệu phòng thí nghiệm gồm:

Một là, ông Rupak Biswas, giám đốc Tập đoàn Công nghệ Exploration tại Ames.

Hài là, ông Hartmut Neven, Giám đốc Kỹ thuật tại Google, Inc.

Ba là, ông David Bell, giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học máy tính nâng cao trực thuộc USRA.

“Các nhà nghiên cứu trong dự án này mong muốn họ sẽ phát triển công nghệ thuật toán lượng tử để giải quyết, sáng tạo cũng như tối ưu hóa các vấn đề về hàng không, Trái Đất, thăm gian, thăm dò, thời tiết…..”. Hartmut Neven, một giám đốc kỹ thuật từ phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo Đội Google Quantum nói.

Sứ mạng của phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo Quantum ở hiện tại và tương lai sẽ tập trung 4 vấn đề chính sau đây: chế tạo, nghiên cứu nghiệm thu máy tính lượng tử; phát triển các thuật toán AI lượng từ;  nghiên cứu vấn đề phân hủy và phần cứng nhúng kỹ thuật lượng tử và cuối cùng là sáng chế các thuật toán lượng tử lai tạo ứng dụng trong tương lai…

Những anh chị nhà báo hay đại diện cơ quan truyền thông nào muốn tham gia tour du lịch này thì hãy chủ động liên hệ với Kimberly Williams tại email kimberly.k.williams@nasa.gov trước 05:00 chiều  ngày 07 tháng 12, khi đăng ký yêu cầu cung cấp thông tin cơ quan đại diện cũng như thông tin cá nhân để ban tổ chức sắp xếp.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin về phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo Quantum, bạn có thể truy cập tại địa chỉ Website dưới đây: www.nas.nasa.gov/quantum, tất cả những gì bạn cần biết đều sẽ được giải đáp một cách rõ ràng.

Huỳnh Dũng

Theo Venturebeat