Mua gì làm quà khi qua Trung Hoa?

Mua gì làm quà khi qua Trung Hoa?

CHIA SẺ

Đừng tốn thời gian suy nghĩ, mua ngay mấy món này khi du lịch Trung hoa đảm bảo bạn bè thích mê.

 Trà

Một trong những quà tặng ý nghĩa nhất được mang về từ chuyến du lịch Trung Quốc chính là trà. Đây là món quà vừa phổ biến, vừa tốt cho sức khỏe, dễ bảo quản, gọn nhẹ lại dễ rất dễ mua. Trung Quốc nổi tiếng nhất với 5 loại trà gồm: trà Ô Long, trà xanh, hồng trà, hoa trà và trà ép.

Một vài thương hiệu trà làm quà tặng được khách du lịch ưa chuộng như: Lục bảo trà của Quảng Tây, vùng Tây Hồ, trà Thiết Quan Âm đặc sản của Phúc Kiến hay trà nhài đặc biệt của Tô Châu. Bạn có thể tìm mua trà ở các khu chợ, cửa hàng hoặc các khu du lịch.

Gốm sứ

Sẽ thật hoàn hảo nếu bạn mua trà làm quà và có thêm một bộ ấm chén gốm sứ chính hiệu từ Trung Quốc. Chắc chắn, chuyến du lịch chính là cơ hội để bạn được tận mắt chứng kiến thế giới nghệ thuật gốm sứ đặc sắc nhất. Từ các viện bảo tàng, quán ăn, nhà hàng, tiệm trà hay các cửa hàng lưu niệm đều có những vật phẩm làm từ gốm sứ và được tô vẽ từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.

Tơ lụa

Trung Quốc được xem như một trong những “cái nôi” của nghề trồng dâu nuôi tằm, nơi mà các nghệ nhân đã làm ra những tấm tơ lụa, gấm đào mềm mại, tinh xảo và công phu nhất. Món quà là một chiếc khăn tay, khăn quàng cổ, chiếc lồng đèn hoặc một tấm vải mềm tựa làn mây được mua từ thủ phủ của tơ lụa như Tô Châu, Hàng Châu, Tứ Xuyên, hay Đan Đông sẽ thật ý nghĩa và đầy nghệ thuật.

Tranh thư pháp Trung Quốc

Tất cả tinh hoa và linh hồn của Trung Quốc đều hội tụ trong những bức tranh thư pháp. Bạn có thể mua tranh chữ hoặc tranh vẽ những thước cảnh sơn thủy hữu tình, sải cánh hạc tiên đẹp đến nao lòng. Mỗi nét vẽ uyển chuyển bằng cọ và mực tàu đều thể hiện sự nho nhã, tinh tế và thi vị cô cùng.

Tại các khu du lịch, hội quán, bạn sẽ bắt gặp các nghệ nhân đang say mê viết chữ hoặc vẽ tranh. Hãy thưởng thức môn nghệ thuật này và mua một bức tranh làm quà lưu niệm cho hành trình vi vu Trung Quốc của chính mình.

Hoa quả, mứt sấy khô Trung Quốc

Uống trà mà nhâm nhi với một chút mứt ngọt ngọt, dẻo dẻo là cực chuẩn bài, thêm một món quà ý nghĩa và phổ biến nữa tại Trung Quốc. Người Trung Quốc đã có những bí quyết rất riêng để bảo quản và làm ra những món mứt hảo hạng nhất từ hồng, đào, mơ, mận,… Nếu đã tới Bắc Kinh thì bạn đã thực sự đặt chân vào thế giới của vô vàn các loại mứt rồi đấy!

Nguồn: Tổng hợp từ Internet