Mẹo tẩy da chết bằng đường và muối

Mẹo tẩy da chết bằng đường và muối

CHIA SẺ

Chỉ vài bước đơn giản và không tốn nhiều thời gian là bạn đã có ngay một sản phẩm tẩy tế bào da chết hiệu quả, đó là công thức đặc biệt với nguyên liệu đường và muối. Hãy làm theo cách tẩy da chết sau đây, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc.

Đầu tiên, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm: Đường (hoặc muối), dầu ăn (có thể dùng dầu dừa), một cái tô và muỗng lớn.

Woman using moisturizing cream

Cách tẩy tế bào chết với đường và muối

Thời gian thực hiện: 10 phút

Các bước thực hiện:

Bước 1

Để tẩy da chết, bạn có thể sử dụng đường hoặc muối. Đường sẽ giúp làm sạch nhẹ nhàng cho làn da. Chú ý nên chọn loại đường hoặc muối hạt nhỏ để đảm bảo chúng không gây xước và làm rách da của bạn. Nếu làn da của bạn nhạy cảm, hãy chọn loại đường màu nâu sậm. Loại đường dừa (coconut sugar) cũng rất tốt trong việc tẩy tế bào chết.

Bước 2

Chọn lựa một loại dầu ăn. Bạn có thể dùng dầu trẻ em hoặc bất kỳ loại dầu ăn khác như: dầu dừa nguyên chất, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu hồng hoa, dầu ô liu hoặc dầu thực vật. Allure – một chuyên gia trang điểm, thường sử dụng dầu ô liu để tẩy tế bào chết cho các khách hàng của cô.

meo tay da chet voi duong va muoi (2)

Bước 3

Bạn trộn hỗn hợp bằng cách đổ 1 muỗng dầu với 2 muỗng đường (hoặc muối) vào cái tô, sau đó quấy đều chúng lại.

Bước 4

Nếu bạn muốn làn da của mình trông đẹp hơn, hãy cho một chút vỏ chanh vào hỗn hợp. Chú ý nếu làn da nhạy cảm thì không nên làm điều này.

Bước 5

Giờ thì bạn có thể vào nhà vệ sinh với tô hỗn hợp trên tay. Cho một ít hỗn hợp lên vùng da mà bạn muốn tẩy tế bào chết. Bạn có thể sử dụng thêm găng tay nếu muốn, hoặc dùng tay không cũng không thành vấn đề.

meo tay da chet voi duong va muoi (5)

Bước 6

Cho hỗn hợp vào lòng bàn tay hoặc găng tay của bạn, sau đó chà xát nhẹ lên vùng da của bạn. Đối với các vùng da dày như: đầu gối, lòng bàn chân hoặc khuỷa tay, bạn nên chà lâu hơn, hoặc có thể cắt nửa quả chanh và cho hỗn hợp lên hai nửa quả tranh, rồi chà lên vùng da dày. Các vùng da như da ngực, cổ, bụng hoặc vùng da mỏng, chú ý hãy chà thật nhẹ.

Bước 7

Sau khi hoàn thành việc tẩy tế bào chết trên da với đường hoặc muối, hãy rửa lại bằng nước sạch.

a beautiful girl standing at the shower

Bước 8

Vỗ nhẹ vùng da sau khi rửa sạch và không nên sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết với đường (muối).

Bước 9

Hỗn hợp có thể gây tích tụ dầu ở bồn tắm hoặc nhà vệ sinh, hãy chắc rằng bạn làm sạch chúng để người khác không bị trơn trượt khi bước vào.

Video:

Hùng Phú

Theo Beauty.about