Lộ diện những tin đồn xung quanh ngày phát hành iPhone 7...

Lộ diện những tin đồn xung quanh ngày phát hành iPhone 7 tại Anh

CHIA SẺ

Hai thế hệ iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều ra đời vào tháng 9. Liệu sẽ có gì hot xảy ra vào tháng 9 năm nay? Đây là một trong những điều đang được giới tín đồ công nghệ đợi chờ nhất từ Apple. Dưới đây là những thông tin rò rỉ đang gây sốt trên mạng, chủ yếu xoay quanh về ngày phát hành cũng như một số tính năng mới của iPhone 7. 

Hai thế hệ iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều ra đời vào tháng 9. Liệu sẽ có gì hot xảy ra vào tháng 9 năm nay?
Hai thế hệ iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều ra đời vào tháng 9. Liệu sẽ có gì hot xảy ra vào tháng 9 năm nay?

Rộ tin đồn iPhone 7 sẽ là dòng sản phẩm mới, không tiếp nối thế hệ  iPhone 6s

Nhiều người cho rằng Iphone 7 sẽ tiếp nối thế hệ iPhone 6s sau hàng loạt thế hệ iPhone do Apple, từ iPhone 3G đến iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5S và mới đây là iPhone 6 (cùng với iPhone 6 Plus). Vì thế, nếu như lịch sử này lặp lại thì rất có thể một dòng iPhone mang tên Iphone 6 ra đời sẽ hợp lý hơn là iPhone 7 (vì những thiết kế cũ đều khá giống nhau).

Nhưng Apple đã làm chúng ta rất nhạc nhiên khi trong 2 năm qua, việc phát hành một  iPhone 5C cùng với iPhone 5S vào năm 2013, và một iPhone 6 Plus cùng với iPhone 6 trong năm 2014. Chúng ta đang tự hỏi liệu Apple có thể quyết định từ bỏ những con số hoàn toàn và gắn bó với  tên các dòng iPhone trước đó như số 3,4,5,6,  hoặc bỏ luôn mô típ chữ  ‘S’ gắn với tên sản phẩm để cho ra đời một dòng Iphone 7?

Một báo cáo vào giữa tháng tư cho rằng dòng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có những khác biệt đáng kể và tốt hơn cả Iphone 6, Apple đã quyết định không lấy mô típ iPhopne 6s để đặt tên cho sản phẩm kế tiếp và họ cho rằng tên chính thức dòng sản phẩm mới sẽ là iPhone 7.

Tin đồn màn hình cảm ứng Force Touch của iPhone 7 sẽ dày hơn iPhone 6

Nhận định này được đánh giá là rất có khả năng xảy ra, nhà phân tích bảo mật công nghệ Ming-Chi Kuo cho rằng : “sự khác biệt lớn nhất giữa iPhone của Apple 6 và iPhone tiếp theo là nó sẽ có một màn hình hiển thị Force Touch”. Apple hiện đang sử dụng Force Touch trong Watch Apple và MacBook, nhưng Kuo cho rằng màn hình cảm ứng Force Touch trên iPhone 7 sẽ sử dụng công nghệ tân tiến hơn.

màn hình cảm ứng Force Touch trên iPhone 7 sẽ sử dụng công nghệ tân tiến hơn.
màn hình cảm ứng Force Touch trên iPhone 7 sẽ sử dụng công nghệ tân tiến hơn.

Liệu màn hình cảm ứng Force Touch của iPhone 7 sẽ trông như thế nào?

Một báo cáo mới nhất rầm rộ lên vào giữa tháng 6/2015 cho rằng, cấu trúc dòng iPhone 7 sẽ được thay đổi lại để có thể kết hợp với màn hình cảm ứng Force Touch. IPhone 7 sẽ được thiết kế từ vỏ nhôm Series 7000 đạt tính bề bền bỉ cao, dài hơn 0.15mm và dày hơn 0.2 mm mới có thể kết hợp màn hình Force Touch.

Vậy iPhone 7 sẽ ra mắt vào ngày nào?

Nhìn lại lịch sử thời gian phát hành hàng loạt các dòng iPhone của Apple, nhiều nhận định rằng iPhone 7 sẽ được phát hành tại một sự kiện công nghệ đặc biệt sẽ diễn ra trong tháng 9 tới đây.

Theo dự đoán rất có thể là ngày 8.9.2015. Vì sao? Đây là một dự đoán cũng khá khách quan và có cơ sở rõ ràng khi các dòng iPhone 6 Plus và iPhone 6 đã được trình làng ngày 9.9, iPhone 5C và iPhone 5S được công bố vào ngày 10.9, và iPhone 5 công bố ngày ngày 12.9. Những lần phát hành trước đều rơi vào ngày thứ 3 và trùng hợp thay ngày 8.9.2015 cũng nhằm vào ngày thứ 3 vậy nên 8.9 là khả năng phát hành iPhone 7 cao nhất.

IPhone 7 đang trong giai đoạn sản xuất gấp rút và sẽ phát hành sớm hơn 1 tháng.
IPhone 7 đang trong giai đoạn sản xuất gấp rút và sẽ phát hành sớm hơn 1 tháng.

Tuy nhiên, những tin đồn gần đây nhất trên các trang web còn cho rằng iPhone 7 sẽ phát hành vào tháng 8, sớm hơn một vài tuần sớm so với dự kiến. Trang The Daily Economic News đã trích dẫn nguồn thông tin cho rằng iPhone 7 đang trong giai đoạn sản xuất gấp rút và sẽ phát hành sớm hơn 1 tháng.

Tin đồn về thiết kế iPhone 7

IPhone 6 Plus và iPhone 6 là những dòng sản phẩm đã kế thừa thiết kế từ iPhone 5S. Vậy nên rất có khả năng Apple sẽ không kế thừa thiết kế từ dòng iPhone 5 cho sản phẩm kế tiếp. Theo truyền thống, với các mô hình ‘S’ của Apple, các thiết kế gần như giống hệt nhau.

Vì vậy, chúng ta có thể mong chờ một thế hệ dòng iPhone 7 có một màn hình 4.7 in, khung nhôm và kết cấu rất gọn. Cũng có khả năng nhà sản xuất sẽ sử dụng chất liệu kết hợp như bạc, vàng, Slate xám. Apple có thể làm cho iPhone 7 nhẹ hơn nhờ vào việc sử dụng kính sapphire, chất liệu vật liệu Liquidmetal bền hơn, sử dụng ít kim loại và thủy tinh trong thiết bị.

Lại có tin đồn cho rằng gần đây Apple có thể  sẽ quyết định giới thiệu một màu sắc thứ tư cho dòng iPhone mới, màu vàng hồng giống như Apple Watch Edition- thông tin từ  tờ  The Wall Street Journal.

Iphone 7 và tính năng mới?

IPhone 7 sẽ có một bộ xử lý nhanh hơn, có thể là bộ xử lý loại A9,  cùng với hệ thống xử lý đồng bộ M9. Ngoài ra, camera cũng có thể được cải tiến (mặc dù một số chuyên gia công nghệ thì nói không). Tuổi thọ pin sẽ tốt hơn, tính năng sạc không dây cũng có thể sẽ được triển khai sớm. Bộ nhớ RAM iPhone2GB LPDDR4.

Một số nguồn tin khác cho rằng Samsung chính là nhà cung cấp chính của bộ vi xử lý A9 của Apple
Một số nguồn tin khác cho rằng Samsung chính là nhà cung cấp chính của bộ vi xử lý A9 của Apple

Một số nguồn tin khác cho rằng Samsung chính là nhà cung cấp chính của bộ vi xử lý A9 của Apple, và họ đang sản xuất bộ vi xử lý A9 bằng quy trình công nghệ 14-nanometer giúp làm cho chúng nhỏ hơn, hiệu quả hơn và mạnh hơn.

Tin đồn về Camera trên iPhone 7

Một trong những cải tiến lớn nhất cho iPhone 7 có thể là camera. Tin đồn về tính năng này nổi lên trong tháng 11 năm 2014 cho rằng camera sẽ đại diện cho bước đột phá camera lớn nhất trong lịch sử của iPhone, với một hệ thống hai ống kính mà có thể chụp “hình ảnh DSLR chất lượng”, theo John Gruber Daring Fireball.

Độ phân giải camera iPhone 7 có thể lên tới 21-megapixel nhưng nhiều khả năng là chỉ 12MP
Độ phân giải camera iPhone 7 có thể lên tới 21-megapixel nhưng nhiều khả năng là chỉ 12MP

Độ phân giải camera iPhone 7 có thể lên tới 21-megapixel nhưng nhiều khả năng là chỉ 12MP, theo Kevin Wang, Giám đốc nghiên cứu IHS công nghệ ở Trung Quốc. Một máy ảnh kép ống kính sẽ cho phép iPhone 7 có khả năng zoom quang học và cải thiện chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tin đồn về phần mềm iPhone 7

IPhone 7 sẽ được cài đặt phần mềm iOS 9. Đây là phần mềm mới nhất được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2015.

Tin đồn về sạc USB Reversible iPhone 7

Một tin đồn khá phổ biến trên mạng thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng iPhone 7 sẽ đi kèm với một bộ sạc iPhone mới, với một kết nối Lightning và một đầu và một kết nối đảo ngược USB mới ở đầu bên kia.

Nhiều ý kiến cho rằng iPhone 7 sẽ đi kèm với một bộ sạc iPhone mới
Nhiều ý kiến cho rằng iPhone 7 sẽ đi kèm với một bộ sạc iPhone mới

Dù chưa có thông tin chính thức nhưng trong trong giới tín đồ công nghệ cũng đã xuất hiện nhiều luồng thông tin nóng bỏng về thế hệ iPhone mới nhất sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Những thông tin mới nhất về iPhone 7 sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Huỳnh Dũng (Dịch từ pcadvisor.co.uk)