Kinh nghiệm mua điện thoại cũ dưới 1 triệu

Kinh nghiệm mua điện thoại cũ dưới 1 triệu

CHIA SẺ

Đối với nhiều người, chi phí để sắm một chiếc điện thoại yêu thích vẫn là một vấn đề nan giải. Đặc biệt là trong công việc cần sử dụng nhiều điện thoại, việc bỏ ra khoản để mua điện thoại mới cũng khá khó khăn. Vì vậy, phương án mua điện thoại secondhand là giải pháp hoàn hảo.

Để có thể mua điện thoại cũ giá tốt mà chất lượng tương đối, người mua cần có những kinh nghiệm và hiểu biết nhất định. Tùy theo khả năng mà bạn có thể lựa chọn và tham khảo các mức giá với từng thương hiệu. Tuy nhiên, với những người mà điều kiện kinh tế và ngân sách còn eo hẹp, việc mua điện thoại cũ dưới 1 triệu được đại đa số người không đặt nặng về tiện ích, chụp ảnh hoặc thể hiện đẳng cấp lựa chọn.

Đối với nhiều người, chi phí để sắm một chiếc điện thoại yêu thích vẫn là một vấn đề nan giải.
Đối với nhiều người, chi phí để sắm một chiếc điện thoại yêu thích vẫn là một vấn đề nan giải.

Kinh nghiệm mua điện thoại cũ dưới 1 triệu

Vì đặc thù là mua điện thoại cũ dưới 1 triệu, nên bạn cần tìm hiểu trước giá cả cũng như dòng điện thoại có mức giá tương đương. Thông thường ở những cửa hàng khác nhau thì đều có sự chênh lệch giá, không cố định và tùy thuộc vào người bán. Chính vì vậy nếu người mua không am hiểu thì sẽ rất dễ tiền mất mà hàng không chất lượng. Do đó, khi mua điện thoại cũ dưới 1 triệu bạn cần tiến hành những bước sau:

Kiểm tra toàn diện: xem xét thân máy có bị dập nát móp méo hay không, thông số trên phiếu bảo hành, số IMEI, tem dán còn nguyên hay không… để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng bị “luộc”, hàng dựng.

Xem máy có từng bị bung hay chưa: kiểm tra độ sắc nét của ốc vít, mở vỏ mặt trước của máy ra để kiểm tra các ốc vít trên board mạch chủ và cả bàn phím. Nếu máy còn “zin”, cạnh trong của các con ốc đều rất sắc nét và không có vết xước.

Kiểm tra pin và sạc: bạn có thể yêu cầu người bán để được test phần pin và sạc. Hãy mở máy và tháo pin ra, đặt lên mặt kính và xem có dấu hiệu bị cong hay phù không. Nếu có là pin sắp hỏng. Ngoài ra, sạc thử pin trong 10-15’ để xem máy có bị nóng hay không.

Kiểm tra chức năng nghe gọi: việc này rất quan trọng vì bạn sẽ test được luôn cả loa, độ nhạy của điện thoại, có bị sụt nguồn đột ngột hay mất sóng giữa chừng không. Nên sử dụng tối thiểu khoảng 3 loại SIM của các mạng khác nhau như: MobiFone, VinaPhone, Viettel… để chắc rằng máy có thể sử dụng tốt ở các mạng này.

Tính năng và phần cứng: Khi mua máy cũ, nên để ý các chức năng có trên điện thoại cho dù ít khi sử dụng đến như Bluetooth, Wifi, camera sai màu hoặc không thể chụp, mất chức năng GPS, không thể kết nối với máy tính… Những chức năng này có thể đôi khi không cần thiết đối với vài người nhưng nó cũng cho biết phần nào tình trạng của chiếc điện thoại dự định mua.

Ngoài ra, khi mua điện thoại cũ dưới 1 triệu, bạn cần ghi nhớ kiểm tra các kết nối cơ bản của máy như cắm sạc, tai nghe, cáp kết nối… Tránh trường hợp máy mua về rồi mới biết thiết bị không thể sạc hay sử dụng tai nghe được. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, người mua nên đến chỗ quen biết hoặc những cửa hàng uy tín có tên tuổi trên thị trường. Mặt khác, khách hàng nên đòi hỏi thời gian bảo hành ít nhất 1 tháng trở lên để xác định được chất lượng máy.

Theo internet