Kim bap chiên xù vị ngon khó cưỡng lại

Kim bap chiên xù vị ngon khó cưỡng lại

CHIA SẺ

Vẫn là cuộn kimbap gồm cơm cuộn rong biển cùng các vị nhân khác nhau nhưng được nhúng thêm lớp bột rồi chiên xù vàng ươm. Làm kim bắp chiên xù không quá khó như bạn nghĩ đâu.

kim bap chien xu 3

Nguyên liệu:

– Cơm nóng

– 2-3 quả trứng gà

– Xúc xích hoặc giò

– 2 củ cà rốt

– 1 bó rau cải

– 1 gói rong biển khô bản to

– 1/3 cup giấm gạo

– 4 tbsp đường

– 1 tsp muối

– 1 tbsp dầu mè

– 3 quả trứng gà đánh tan

– Bột chiên xù

kim bap chien xu 2

Cách làm:

– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm.

– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

kim bap chien xu 5

Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài. Thái xúc xích hoặc giò thành những dải đài.

– Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè.

– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kim bap. Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển.

– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Đánh tan trứng gà.

– Cắt hai đầu của chiếc kimbap vừa cuốn để kimbap gọn hơn. Cắt đôi chiếc kim bap, nhúng kimbap vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù.

– Chiên kim bap đến khi lớp bột vàng đều.

– Cắt kim bap thành những đoạn với kích thước tùy thích.

Nguồn: Internet