KHÁM PHÁ Y TÝ NHỮNG NGÀY BỒNG BỀNH MÂY TRÔI

KHÁM PHÁ Y TÝ NHỮNG NGÀY BỒNG BỀNH MÂY TRÔI

CHIA SẺ

Được nhắc đến như một vùng đất được nhiều người mơ ước ghé thăm khiến Y Tý trở thành điểm đến hùng vĩ của núi rừng. Và đúng như nhiều người nói, cái đẹp muốn chinh phục phải trải qua gian khổ. Y Tý đúng như vậy, hành trình đến với nơi đây vô cùng vất vả và để du khách không phải bỡ ngỡ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm săn mây Y Tý vào thời điểm đẹp nhất năm.

 

Thời điểm nào thích hợp để săn mây Y Tý?

Tùy vào từng thời điểm khác nhau thì Y Tý lại mang trong mình vẻ đẹp khác nhau. Nhưng bạn có biết để săn mây Y Tý đẹp nhất vào thời gian nào không? Vào khoảng từ tháng 10 là thời điểm mây trên Y Tý đẹp nhất, mang đến cảm giác hùng vĩ nhất. Và thời điểm này cũng là lúc bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng bậc thang đẹp như tranh vẽ là đặc trưng vẻ đẹp vùng núi Tây Bắc Việt Nam.

Trên cung đường phượt Lào Cai – Y Tý có rất nhiều điểm đẹp mà bạn có thể tham quan: những ngôi nhà trình tường với kiến trúc độc đáo, lạ mắt của người dân tộc Mông, Hà Nhì ở Hồng Ngài, Sín Chải, Lao Chải. Bạn có thể ghé qua chợ Mường Hum để tìm hiểu về cuộc sống nơi đây. Khi đi qua cầu Thiên Sinh tới cột mốc biên giới 87, mốc 92 bạn sẽ được ngắm dòng Lũng Pô chảy vào đất Việt hòa với sông Nguyên Giang của Trung Quốc tạo thành sông Hồng chảy vào Việt Nam.

Ngoài ra, nếu như bạn đi du lịch Y Tý vào dịp tháng 9 thì đừng bỏ qua khung cảnh đẹp như tranh vẽ của những cánh đồng ở A Lù. Nơi đây là những cánh đồng ruộng bậc thang tuyệt đẹp vào mùa lúa chín. Khung cảnh tuyệt vời này từng lọt vào ống kính của rất nhiều nhiếp ảnh gia tạo nên nét đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Và tất nhiên rồi mục tiêu là săn mây Y Tý mà. Bạn có biết vào những ngày đẹp trời, ở Y Tý bạn sẽ chìm trong không gian đầy mê hoặc. Bầu trời trắng xóa đầy mây, lên đỉnh Y Tý cảm giác chạm với mây trời như đang ở giữa thiên đường. Những điểm săn mây Y Tý tuyệt đẹp như: Ngải Thầu và từ Ngải Thầu đi khoảng 4km nữa sẽ lên đến bản cao trên núi. Ở đây, bạn có thể thoải mái tạo dáng và ghi lại khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên núi rừng Y Tý.

Y Tý không chỉ mang đến cho bạn những cảm giác yên bình của cuộc sống vùng núi, khung cảnh hùng tráng cùng mùi núi rừng, mùi của lúa đến mùa, mà còn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi săn mây, hoà mình vào không gian như được đứng giữa 9 tầng mây. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho chuyến hành trình của các bạn.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.