Khám phá sản phẩm Microsoft Surface Pro 3

Khám phá sản phẩm Microsoft Surface Pro 3

CHIA SẺ

Hiện tại sức lan tỏa của dòng sản phẩm Surface Pro 3 đang rất nóng tại Mỹ với giá khá cao khoảng từ 1149$ đến 1299$ tại các cửa hàng Microsoft. Dòng máy tính này có trang bị Intel core I5, lưu trữ tới 256 GB. Chính những thông số kỷ thuật “ngon cơm” này đang làm cho Surface Pro 3 càng trở nên hấp dẫn trong giới tín đồ công nghệ.

Hiện tại sức lan tỏa của  dòng sản phẩm Surface Pro 3 đang rất nóng tại Mỹ
Hiện tại sức lan tỏa của dòng sản phẩm Surface Pro 3 đang rất nóng tại Mỹ

Tuy nhiên, giá sản phẩm này tại Mỹ đang có xu hướng giảm khoảng 50$ với phiên bản “con lai” lưu trữ 64GB, Intel Core I3 tương đương cỡ 649$. Trước sự xáo trộn, ra đời các thế hệ con lai, người ta tin rằng sẽ có Surface Pro 4 ra đời và lật đổ ngôi vị các dòng sản phẩm ở trên.

Nhưng xét cho cùng, dòng Microsoft Surface Pro 3 đã bị đánh bại trước đó để nhường chân cho một sản phẩm cao tay hơn là window 8 ra đời. Trước giờ, Window được đánh giá là một trong những tay đại gia công nghệ hùng mạnh vượt lên khỏi các nhà sản xuất khác như Readmond hay Wash. Tuy nhiên, đứng trước cuộc tranh đua khắc nghiệt đó, Microsoft lại rất bình tĩnh và hy vọng sẽ cho ra đời những dòng sản phẩm mới nhất, tốt nhất ra thị trường. Và Surface Pro 3 là dòng sản phẩm tốt nhất hiện có, đó là một ngoại lệ.

 Surface Pro 3 là dòng sản phẩm tốt nhất hiện có
Surface Pro 3 là dòng sản phẩm tốt nhất hiện có

Surface Pro 3 là dòng máy tính bảng mới nhất của Microsoft, có thể cạnh tranh trực tiếp với Apple iPad Air  hay MacBook Air13-inch. Trước khi ra đời, nó đã làm tâm điểm được báo chí nhắc tới tại một sự kiện công nghệ ở Newyork.

Thiết kế

Microsoft Surface Pro màn hình cảm ứng cỡ 10,6 inch đến 12 inch. Độ phân giải từ 1920 x 1080 đến 2160 x 1440.  Điều mới hơn đó là cách chọn tỉ lện màn hình. Nếu như phiên bản Pro 2 hay các dòng ipad tỉ lệ 4:3 thì công ty này chọn tỉ lệ 3:2 cho dòng sản phẩm mới nhất. Điều này hỗ trợ hiển thị thông tin nhiều hơn khi sử dụng. Thậm chí vượt trội hẳn dòng Macbook Air 13,3 inch.

Microsoft Surface Pro màn hình cảm ứng cỡ 10,6 inch đến 12 inch.
Microsoft Surface Pro màn hình cảm ứng cỡ 10,6 inch đến 12 inch.

Sản phẩm có màu sắc trắng bạc sáng, vỏ được làm từ chất liệu magie, tạo cảm giác mịn màng, mát lạnh khi chạm vào. Thiết kế dòng mới này vẫn mỏng và nhẹ hơn các phiên bản trước nhiều. Đây có thể được coi như một bước cả tiến công nghệ cao  có ở Surface Pro 3.Trên mặt của máy tính bảng có gắn camera loại 5MP có khả năng quay video độ phân gỉai 1080. Khe chụp camera rất gọn, tiện lợi, dễ dàng cho bạn sử dụng Skype, thoải mái tham gia các cuộc họp video hàng tuần qua dịch vụ VPN mà không gặp bất cứ trở ngại.

Sản phẩm có màu sắc trắng bạc sáng, vỏ được làm từ chất liệu magie, tạo cảm giác mịn màng, mát lạnh khi chạm vào.
Sản phẩm có màu sắc trắng bạc sáng, vỏ được làm từ chất liệu magie, tạo cảm giác mịn màng, mát lạnh khi chạm vào.

Mẫu thiết kế vỏ bìa là điều được người ta chú ý nhất. Một lần nữa Microsoft đã đưa thiết kế vỏ bìa máy tính trở lại bàn vẽ, tìm hiểu, thiết kế làm sao để ra một mẫu mã vỏ máy tính hoàn hảo nhất. Nhưng cái quan trọng đáng nói hơn chính là bản lề máy tính. Vị trí này được trang bị một nam châm có từ lực nhẹ, dễ dàng cho bạn sử dụng, mở ra gấp lại với sự an toàn tuyệt đối.

Một lần nữa Microsoft đã đưa thiết kế vỏ bìa máy tính trở lại bàn vẽ, tìm hiểu, thiết kế làm sao để ra một mẫu mã vỏ máy tính hoàn hảo nhất.
Một lần nữa Microsoft đã đưa thiết kế vỏ bìa máy tính trở lại bàn vẽ, tìm hiểu, thiết kế làm sao để ra một mẫu mã vỏ máy tính hoàn hảo nhất.

Thực sự khó xảy ra tranh cãi về dòng sản phẩm cao cấp Surface Pro 3. Nó xứng đáng là một trong những dòng máy tính bảng sang trọng và cũng có chỗ đứng rõ rệt trong thi trường máy tính xách tay nói chung. Về phần mềm, Surface Pro 3 đang sở hữu cho mình các phần mềm cập nhật mới nhất, tính năng, hiệu quả cao hơn. Như ứng dụng Workspace của Adobe, hay phiên bản Adobe mới nhất Adobe Illustrator CC 2014 và Adobe Photoshop CC 2014 cũng được cài đặt vào sản phẩm. Giao diện thiết kế hợp lý, trình bày rõ ràng, các công cụ, phần mềm sử dụng được tối ưu hóa triệt để nhằm tăng khả năng tương tác hiệu quả với người dùng.

Huỳnh Dũng (Dịch từ Techradar)