Hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch bằng tay đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch bằng tay đúng cách

CHIA SẺ

Máy cắt gạch bằng tay là công cụ sử dụng chạy điện có một độ cắt siêu nhanh vừa giúp hoàn thành công việc nhanh chóng và còn có thể hạn chế được lượng bụi bẩn văng ra ngoài làm ô nhiễm môi trường.

Đây cũng chính là lý do mà ngày nay máy cắt gạch đá trở thành một công cụ hữu dụng trong các công trường xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu các bước vận hành máy cắt gạch đá cầm tay trong bài viết này nhé.

Tính năng của máy cắt gạch đá bằng tay

may cat gach

Máy cắt đá gạch cầm tay được dùng để cắt gạch men, gạch bóng kiềng, gạch sứ, gạch men đá có độ dày từ 93 cm. Máy cắt gạch bằng tay còn có khả năng đo được chính xác nhờ vào thước đo có trục xoay trung tâm. Bề mặt bàn đế của máy cắt gạch được làm bằng nhôm cao cấp giúp cho máy có thể chịu lực cao đồng thời tăng khả năng chống shock.

Ngoài ra thước kẹp milimet của máy được dùng để cắt thẳng và cắt đường chéo góc 45 độ. Đặc biệt hơn là máy cắt gạch đá còn có thể dùng nhiều loại lưỡi cắt, giá máy cắt gạch đá có các lưỡi cắt khác nhau sao cho phù hợp với từng loại vật liệu cắt, giúp công việc thuận tiện đạt kết quả cao.

Các bước vận hành máy cắt gạch đá cầm tay

Có 3 bước quan trọng bạn cần lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch bằng tay:

may cat gach mini

Bước 1: Lắp lưỡi vào máy cắt gạch đá

Cần phải lựa chọn loại lưỡi cắt phù hợp nhất với nhu cầu làm việc của mình, như vậy thì mới mang lại một hiệu quả làm việc cao và tiết kiệm được chi phí. Dùng lưỡi cắt không đúng vừa lãng phí, lại dẫn đến những hư hỏng không đáng có.

  • Lưỡi cắt 8 mm: Chuyên dùng để cắt gạch thường, bóng kiếng
  • Lưỡi cắt 10 mm gold: Dùng cắt gạch men thường, bóng kiếng 2 da, men đá
  • Lưỡi 18 mm: Cắt bóng kiếng 2 da, men đá

Lưu ý cho bạn là khi muốn lắp lưỡi cắt máy cắt gạch đá thì cần phải lới lỏng rồi mới cho lưỡi cắt vào và xoay núm vặn chặt lại. Lắp lưỡi cắt chặt chính là đang giúp quá trình hoạt động sử dụng máy cắt gạch đá sẽ an toàn và nhanh hơn.

Bước 2: Chuẩn bị tiến hành cắt

Cho gạch cắt vào máy và điều chỉnh sao cho kích thước gạch cần cắt và lưỡi cắt tiếp xúc với nhau, căn chỉnh theo kích thước muốn cắt rồi đặt lưỡi cắt ngay bề mặt đầu gạch.

Bước 3: Cắt và bẩy gạch

Dùng tay trái giữ cho viên gạch nằm ổn định, tay phải cầm đòn bẩy, lưỡi cắt tiếp xúc với viên gạch, cầm tay nắm hướng gạch từ đầu đến cuối cho đến khi kết thúc quá trình cắt. Đặt thanh chữ A ngay cuối mặt gạch rồi nhẹ tay cầm ấn xuống cho gạch bể ra.

Chỉ với 3 bước đơn giản này là bạn đã có thể sử dụng máy cắt gạch cầm tay an toàn và hiệu quả rồi đấy.

Xem thêm: https://www.sendo.vn/tan-trang-nha-cua/may-co-khi-va-che-tao/may-cat/