Hướng dẫn điều khiển smart tivi bằng giọng nói

Hướng dẫn điều khiển smart tivi bằng giọng nói

CHIA SẺ

Chắc hẳn ai cũng một vài lần bị phiền toái bởi chiếc remote không chịu nghe lời khi pin của nó bị yếu, hoặc  những chiếc nút sau thời gian dài sử dụng đã mất đi độ nhanh nhậy. Hoặc tệ hơn là chiếc điều khiển đã vị vùi ở một xó nào đó mà bạn không thể tìm thấy… Việc điều khiển tivi lúc này dường như là bất khả thi.

Huong-dan-dieu-khien-smart-tivi-bang-giong-noi
Hướng dẫn điều khiển smart tivi bằng giọng nói

Nhưng giờ đây, bạn sẽ không còn phải bận tâm về chuyện đó nữa khi điều khiển smart tivi đã được trang bị chức năng điều khiển bằng giọng nói rất thông minh. Chỉ cần sử dụng giọng nói là bạn đã có thể điều khiển được chiếc tivi như khi điều khiển bằng remote.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn điều khiển smart tivi bằng giọng nói giúp bạn không còn phải điên đầu khi remote gặp vấn đề nữa.

Để bắt đầu điều khiển tivi led bằng giọng nói, trước tiên bạn cần phải khởi động chế độ điều khiển bằng giọng nói bằng cách: Chọn Menu -> chọn Voice Control (phần ngôn ngữ hiệu lệnh nên mặc định English) Khi thực hiện bạn hãy nói thật chậm rãi, rõ ràng, với âm vực vừa nghe để thiết bị có thể nhận dạng giọng nói hiệu quả hơn.

Các tính năng thân thiện sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc smart tivi của mình. Bởi nhà sản xuất đã thiết lập cho chiếc tivi hai chế độ: Điều khiển giọng nói tương tác và điều khiển bằng giọng nói bắt buộc. Để sử dụng hiệu quả hơn, bạn nên đọc hướng dẫn các câu lệnh trước khi dùng chức năng điều khiển bằng giọng nói này.

Bạn đã có thể sử dụng các tính năng đặc biệt bằng cách chỉ cần nhấn vào nút Voice trên chiếc remote thông minh là trên màn hình Smart tivi sẽ lập tức xuất hiện biểu tượng microphone. Lúc này, bạn có thể nói ra những gì mà mình muốn tivi thực hiện qua điều khiển đa năng, chẳng hạn như muốn chuyển kênh, muốn chuyển chế độ, hay tìm kiếm phim ảnh, âm nhạc…. Lưu ý, khoảng cách mà micro cho phép là 4-6 inches, vì vậy bạn không nên đứng quá xa nhé.

Chỉ bằng các câu lệnh tiếng Anh ngắn gọn, bạn có thể tăng giảm âm lượng, thay đổi kênh truyền hình, tắt TV… Thậm chí các câu lệnh dài như một bộ phim bạn muốn xem, hay một thông tin bạn muốn tìm hiểu, hoặc một địa chỉ trang web mà bạn muốn ghé thăm bạn cũng có thể điều khiển đơn giản đều đơn giản với một câu nói mà không cần rê chuột bấm từng chữ trên bàn phím ảo.

Với chế độ điều khiển giọng nói tương tác, Smart TV Samsung cho phép bạn chọn lựa giọng nói nam hay nữ để sự giao tiếp giữa mình và người bạn đặc biệt này càng trở nên thân thiện. Nếu bạn muốn quay lại chế độ điều khiển truyền thống thì chỉ cần thực hiện với câu nói “Close Voice Recognition” hoặc nhấn vào nút Voice trên remote, mọi thứ sẽ trở về ban đầu.

Điều khiển Smart tivi bằng giọng nói là một tính năng vô cùng thông minh của các nhà sản xuất tivi. Tính năng này thể giúp biến chiếc tivi lcd chẳng khác nào một người bạn biết lắng nghe trong nhà của bạn, nó cũng giúp trẻ con thích thú hơn với việc học ngoại ngữ qua những câu lệnh đơn giản, giúp cho việc giải trí của gia đình bạn thú vị hơn rất nhiều.

Hy vọng bài viết hướng dẫn điều khiển smart tivi bằng giọng nói trên đây sẽ giúp bạn làm thực hiện tính năng thông minh này của tivi tốt hơn.

Tổng hợp Internet