Học dâu thảo chọn quà tặng cho bố mẹ chồng tương lai

Học dâu thảo chọn quà tặng cho bố mẹ chồng tương lai

CHIA SẺ

Nhiều bạn gái đã rất lúng túng khi không biết chuẩn bị quà gì cho ngày đến nhà thăm bố mẹ chồng tương lai. Món quà vô tình là cái cớ để bắt đầu câu chuyện. Nhưng phải chọn quà thế nào để không phải mất lòng bố mẹ chồng lại là điều không phải ai cũng làm được.

Suy nghĩ tặng quà gì cho mẹ chồng

Nếu bạn là người khéo léo thì những món quà đó sẽ thay cho lời cảm ơn hoặc sự bày tỏ lòng kính trọng đối với mẹ của người yêu bạn. Nhưng không phải dịp nào cũng mua quà tặng, điều đó lại càng không nên. Đừng để sau này, về làm dâu rồi, bạn không tặng quà được như trước thì bố mẹ chồng lại lôi chuyện cũ ra so sánh. Lúc đó, rất khó cho bạn.

Giá trị món quà cũng cần được cân nhắc. Đắt quá hay bình dân… Khi bạn chưa về một nhà, khi bạn chưa chính thức cưới xin. Món quà nó cũng cần được định giá phù hợp với mức độ quan hệ của bạn.

tang-qua-bo-me-chong

Những món quà nghiêng về hình thức

Những món quà về hình thức rất đa dạng, có thể là chiếc cặp tóc, cây trâm cài hoặc đơn giản là lọ kem dưỡng da để mẹ dùng trong mùa đông khô hanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một số món quà về quần áo, đôi khi cũng chỉ là mảnh vải để may áo dài hoặc bộ đồ mặc ở nhà.

Những món quà nghiêng về nhu cầu tinh thần

Sẽ không quá tốn kém thời gian nếu bạn biết cách lựa chọn thật nhiều sách dạy nấu ăn ngon để tặng mẹ chồng tương lai hoặc đến trực tiếp nhà người yêu để cùng mẹ chàng nấu một bữa ăn thật ngon cho cả gia đình. Điều này sẽ dần dần xóa tan khoảng cách giữa mẹ của người yêu bạn và bạn.

tang-qua-bo-me-chong-5

Sách dạy nấu ăn

Nếu như mẹ chàng là những người thích đọc sách hoặc khiêu vũ, hãy tặng mẹ những cuốn sách như Đắc Nhân Tâm, Những câu chuyện đời sống thường ngày hoặc đơn giản là những phiếu học khiêu vũ tại các trung tâm.

Những món quà giúp phục vụ lao động

Thường thì những người lớn tuổi rất thích các hoạt động có liên quan đến chân tay như làm vườn, trồng rau hoặc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa. Nếu đến nhà chàng vài lần mà bạn gặp được những hoạt động này, bạn còn chần chừ gì mà không mua những vật dụng vừa giúp công việc của mẹ chồng tương lai trở nên nhẹ nhàng vừa tiết kiệm sức lao động lại rất phù hợp với nhu cầu của bà.

Dụng cụ nấu nướng

Nếu như mẹ chàng ưa nấu nướng, hãy tặng cho bà những vật dụng hữu ích trong nhà bếp như cái chén, cái bát… Hầu hết những món quà thực tế, đều được các mẹ thích thú hơn là bạn tặng tiền hay những đồ vật đắt giá.

tang-qua-bo-me-chong-4-bia

Thực phẩm, sản phẩm sức khỏe

Lựa chọn sản phẩm quan tâm đến sức khỏe như rau sạch, các sản phẩm chức năng luôn là gợi ý được nhiều người lựa chọn.

Theo Internet

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!