Học cách làm sinh tố bơ thơm ngon béo ngậy

Học cách làm sinh tố bơ thơm ngon béo ngậy

CHIA SẺ

Sinh tố bơ không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol và bảo vệ tốt cho tim mạch,…

Vậy chị em đã biết bí quyết của cách làm sinh tố bơ thơm ngon, béo ngậy mà không bị đắng chưa? Dưới đây là cách làm sinh tố bơ vô cùng đơn giản, các chị hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bơ chín: 1 quả

– Sữa đặc: 60g

– Sữa tươi: 50ml

– Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê

– Đường (tùy khẩu vị)

– Đá vụn: lượng vừa đủ

Quả bơ beo béo, có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và làm đẹp
Quả bơ beo béo, có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và làm đẹp

Cách làm sinh tố bơ

Bước 1: Chọn quả bơ chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.

Lấy phần thịt của quả bơ
Lấy phần thịt của quả bơ

Bước 2: Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!

Cho thịt bơ, sữa đặc , sữa tươi vào cối xay
Cho thịt bơ, sữa đặc, sữa tươi vào cối xay
Thêm đá xay nhuyễn, chú ý không nên cho quá nhiều đá vì sẽ làm sinh tố bơ bị loãng
Thêm đá xay nhuyễn, chú ý không nên cho quá nhiều đá vì sẽ làm sinh tố bơ bị loãng

Bước 3: Sau đó, đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm cùng với dừa tươi.

Sinh tố bơ béo ngậy, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức
Sinh tố bơ béo ngậy, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức

Chú ý:

Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua, hoặc làm cả sữa đặc lẫn sữa chua. Chắc chắn mùi vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tổng hợp