Hầu hết người dùng Facebook lạm dụng đăng hình đồ ăn để...

Hầu hết người dùng Facebook lạm dụng đăng hình đồ ăn để bạn bè ganh tị

CHIA SẺ

Người dùng Facebook đã quá quen thuộc với hành vi cũng có thể là thói quen check-in đồ ăn thức uống, họ dùng điện thoại chụp lại và gửi ảnh lên Facebook. Đây là cách chia sẻ niềm vui của họ ngay hiện tại với bạn bè của mình, tuy nhiên, sau niềm vui đó, một cuộc khảo sát cho thấy, có một bộ phận giới trẻ lạm dụng thói quen này để khoe với bạn bè Facebook của mình về đời sống xa hoa, sung sướng của chính họ.

facebook

Theo một cuộc khảo sát mới nhất của một Công ty công nghệ mạng xã hội của Anh thì họ nói rằng, hầu hết người dùng trên Facebook và Instagram đều thực hiện hành vi  check-in này rất phổ biến và tràn lan, và trong đó, chúng tôi đề cập tới một bộ phận người dùng lạm dụng thói quen này, bằng cách, họ chụp hình ăn uống, dự tiệc của họ mọi lúc mọi nơi, nhà hàng, khách sạn, xe hơi, món ăn du lịch, họ chụp ảnh liên tục 24/24 và đăng lên Facebook, thậm chí cả lúc ngủ họ cũng chụp và tống lên trang mạng xã hội này.

facebook-1

Cuộc khảo sát ở quy mô 4004 người, độ tuổi từ 16 đến 54 tuổi, trong đó có các nước Mỹ ,Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và một số nước Châu Á. Kết quả cho thấy 52% người dùng Facebook cho rằng họ check-in ảnh và đăng lên Facebook và Instagram là để khoe với bạn bè của họ, một số thì cho rằng, như vậy người khác sẽ thấy được cuộc sống giàu sang, có điều kiện của mình hơn, một số khác cho rằng, đây là cách họ gây chú ý với đám đông, cộng đồng mạng, và đau lòng nhất là họ làm như vậy để bạn bè của họ ganh tị với cuộc sống giàu có.

facebook-2

Bộ phần giới trẻ này cảm thấy hành vi check-in đồ ăn thức uống là cách để họ sống thật hạnh phúc- Peter Frolund, HTC tổng giám đốc (UK & Ireland), dẫn lời nói.

Huỳnh Dũng

Theo Tech Firstpost