Google phát triển dự án Loon tại Indonesia

Google phát triển dự án Loon tại Indonesia

CHIA SẺ

Google nói rằng ở Indonesia, trong số ba người thì chỉ có một người là được sử dụng Internet, con số này thật đáng buồn trong thời đại công nghệ Intenet phát triển vượt bậc như hiện nay. Việc cung cấp sóng Internet cho hàng triệu người dân sinh sống trên 17,000 hòn đảo, thêm vào đó là các vùng đất đồi núi, đồng bằng, rừng sâu… chỉ cần nhắc tới thôi cũng đủ là một cơn ác mộng.

Tuy nhiên, ác mộng đã được giải tỏa khi mới đây một dự án phát sóng mới có tên là dự án Loon vừa ra mắt đất nước Indonesia. Dự đoán, dự án này sẽ cung cấp Internet cho 60% dân số Indo.

du-an-loon-1

Xét về bản chất thì dự án Loon là một quả bóng bay, hoạt động như một tháp phát sóng Internet có khả năng di động trên bầu trời. Quả bóng sẽ bay ở độ cao cách mặt đất 20 mét trên bầu trời và có khả năng phát sóng ở đường kính 40 ki lô mét.

Bên trong quả bóng Loon có nhiều quả bóng nhỏ, kèm theo đó lắp đặt các bộ phát sóng Internet, tấm pin mặt trời, mô-đun radar hai chiều (LTE), radio sao lưu, một máy tính điều khiển hệ thống cùng bộ định vị GPS giúp thiết bị định hướng đường bay tới điểm đến một cách chính xác phù hợp.

Về mặt lý thuyết, mỗi thiết bị sẽ nhận được khoảng 10 Mbit / s cho tốc độ Internet…

du-an-loon-2

Dự án này sẽ bắt đầu thử nghiệm ở Indonexia vào đầu năm 2016, đó là dự án mà Google bắt tay hợp tác với Indosat, Telkomsel, và XL Axiata, các nhà khai thác mạng di động lớn nhất của Indo.

Huỳnh Dũng

Theo Slashgear