Giảm mỡ bụng bằng dầu dừa như thế nào là tốt?

Giảm mỡ bụng bằng dầu dừa như thế nào là tốt?

CHIA SẺ

Mặc dù chứa trong mình chất béo nhưng dầu dừa lại có tác dụng làm giảm mỡ bụng khá hữu hiệu. Tuy vậy, giảm mỡ bụng bằng dầu dừa như thế nào là tốt? Là vừa đủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Giảm mỡ bụng bằng dầu dừa

Giảm mỡ bụng bằng dầu dừa.
Giảm mỡ bụng bằng dầu dừa.

Dầu dừa được chiết xuất từ dừa trái, bản thân dầu dứa chứa rất nhiều các axit béo có tác dụng tích cực đối với sự trao đổi chất trong cơ thể. Theo đó các chuỗi axit béo trung bình được chuyển hóa từ các axit béo chuỗi dài sẽ trực tiếp đi đến gan từ đường tiêu hóa của bạn. Gan sử dụng axit béo từ lượng thức ăn bạn hấp thụ thay cho năng lượng từ glucose (có trong tinh bột). Vì vậy, khi bạn muốn thực hiện chế độ low carb (ăn uống giảm cân) để tiêu trừ chất béo dư thừa trong cơ thể, dầu dừa có thể giúp bạn rất nhiều.

Ngoài ra, theo nghiên cứu thì dầu dừa cũng là một chất béo có tính nhiệt, tăng cảm giác no cho bạn nhờ đó nó sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ thừa trong cơ thể.

Theo nghiên cứu được thực hiện cho hai nhóm phụ nữ: 1 nhóm dùng 2 muỗng canh dầu dừa và một số phụ nữ khác sử dụng 2 muỗng canh dầu nành trong 28 ngày. Kết quả cho thấy nhóm phụ nữ uống dầu dừa đã giảm được khoảng 1 kg trọng lượng cơ thể đồng thời vòng eo cũng giảm hẳn đi. Trong khi đó, những phụ nữ uống dầu nành lại tăng nhẹ trọng lượng và bụng cũng béo hơn.

2. Lưu ý khi sử dụng dầu dừa

Lưu ý khi sử dụng dầu dừa
Lưu ý khi sử dụng dầu dừa

Tuy có tác dụng rất tốt nhưng bản thân dầu dừa cũng là một chất béo. Chính vì vậy, để có thể áp dụng hiệu quả phương pháp này, nên lưu ý một số điểm sau đây:

– Không thêm dầu dừa chung với với các loại dầu khác mà chỉ sử dụng dầu dừa để thay thế các loại dầu khác để nấu ăn.

– Chỉ sử dụng khoảng 2 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày là đủ.

6 bài tập giảm mỡ bụng nhanh trong 1 tuần 9

Không nên dùng dầu dừa thường xuyên thay thế cho dầu ăn vì trong dầu dừa có chứa tỷ lệ chất béo bão hòa cao hơn so với mỡ động vật, nếu dùng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, mỡ máu. Ngoài ra, trong dầu dừa có chứa những thành phần gây kích ứng da nhạy cảm nên dùng quá nhiều sẽ dễ xảy ra tình trạng nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu cho da.

Và nhớ rằng giảm mỡ bụng bằng dầu dừa sẽ thật sự phát huy hiệu quả khi kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, cùng chế độ luyện tập hợp lý.

Sendo.vn