Giảm cân với trà xanh

Giảm cân với trà xanh

CHIA SẺ

Trà xanh đã được chứng minh giúp tăng cường sự chuyển hóa chất trong cơ thể, cho nên bạn có thể giảm cân bằng trà xanh. Lượng trà chính xác cần mỗi ngày để giảm cân thực ra chưa được xác định chính xác. Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng 2 cốc trà mỗi ngày là đủ nhưng thật ra trong đó chứa quá nhiều cafein và điều đó thật ra cũng không tốt cho cơ thể. Dù rằng lượng cafein mà cơ thể mỗi người hấp thụ là khác nhau, dựa vào chế độ ăn uống tổng thể, tình trạng sức khỏe và điều kiện sống. Vậy nên tốt nhất bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ.

Dưới đây là những cách giúp bạn giảm cân bằng cách sử dụng trà xanh trong chế độ ăn hằng ngày.

1. Uống nóng

Thật ra về bản chất uống nóng và đá không khác nhau mấy. Sự khác nhau đó là nếu sử dụng với trà xanh có đá chứa nhiều nước hơn do đá tan làm giảm tác dụng. Sẽ không quá ảnh hưởng nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng trà xanh vơi đá nhưng tốt nhất là bạn nên dùng trà nóng nhiều nhất có thể.

Giam can voi tra xanh (3)

2. Dùng nhãn hiệu tốt

Thương hiệu tốt sẽ đảm bảo được chất lượng của trà xanh. Ngoài ra thương hiệu tốt sẽ đảm bảo không có chất phụ gia và chất bảo quản, bạn sẽ có được lá trà tươi nguyên chất. Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxi hóa và có lợi cho sức khỏe, tất nhiên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Giam can voi tra xanh (5)

3. Thêm những thành phần có lợi cho sức khỏe

Thêm một vài giọt chanh vào trà xanh sẽ giúp làm tăng hiệu quả giảm cân. Nó giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và làm giảm nồng độ cholesterol. Tương tự, nếu bạn không thích mùi trà xanh, bạn có thể thêm một ít mật ong.

4. Sử dụng trà tươi

Giam can voi tra xanh (2)

Giống như hầu hết mọi thứ, để đảm bảo hiệu quả bạn nên sử dụng lá trà tươi. Hầu hết các gói trong siêu thị đều có hạn sử dụng nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng hết trong vòng 6 tháng khi mà nó vẫn còn tươi. Để có được hiệu quả tốt nhất của chất chống oxy hóa.

5. Chỉnh sửa chế độ ăn uống.

Tất nhiên trà xanh rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn giảm cân nhưng đó không phải là giải pháp thần kì cho vấn đề béo phì của bạn. Để trà xanh có thể làm tốt nhiệm vụ giảm cân thì bạn cần thiết phải thay đổi chế độ ăn uống đồng thời kiểm soát lượng calo mà bạn tiêu thụ. Hãy đảm bảo rằng bạn đang theo chế độ ăn với nhiều trái cây và rau, hạn chế lượng calo có như vậy bạn mới có thể thấy được hiệu quả thực sự mà trà xanh mang lại.

Giam can voi tra xanh (4)

Bạn phải hiểu rằng chỉ một mình trà xanh không thể giúp bạn giảm cân, việc quá ám ảnh về nó cần được kiểm soát. Hãy sử dụng đúng cách để không dẫn tới những tác hại cho cơ thể.

Trans: Ngơ’s

Theo magforwomen