Điều tôi đã học được khi hẹn hò và yêu một cô...

Điều tôi đã học được khi hẹn hò và yêu một cô gái nữ quyền

CHIA SẺ

Chế độ phụ hệ thật tồi tệ! Vợ chưa cưới của tôi là một người bênh vực nữ quyền. Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu, tôi đã nghĩ rằng tôi là một người ủng hộ nữ quyền. Ý tôi là, tôi biết ngôn ngữ (tất cả mọi thứ trở nên rắc rối bởi chế độ gia trưởng ngặt nghèo của chúng tôi) và tôi đã biết khá rõ về thông điệp làn sóng thứ ba (không phải là công cụ), nhưng tôi lại không biết nhiều về vấn đề xác định giới tính. Cô kiên nhẫn, vững chắc, đã giúp tôi trở thành một người có ý thức đầy đủ để không chỉ ủng hộ cho bình đẳng giới, mà còn là sự bình đẳng của tất cả các loại. Dưới đây là những bài học lớn nhất cô ấy đã dạy cho tôi.

1. Đàn ông được phép (và trong thực tế, họ nên) có những cảm xúc khác ngoài sự tức giận

Các chàng trai được dạy rằng họ phải mạnh mẽ; rằng họ không thể khóc; rằng họ phải thể hiện rằng mình cứng rắn và che giấu nỗi đau. Kết quả là, các chàng trai (nhờ có phim ảnh, âm nhạc, thể thao, và quảng cáo) sử dụng sự tức giận để phản ứng trong mọi trường hợp. Tôi không thể phủ nhận, trong một vài trường hợp, tôi cũng hành động tương tự. Vị hôn thê của tôi đã dạy tôi rằng giận dữ không phải là lựa chọn duy nhất. Cô ấy đã dạy tôi rằng thế giới và các vấn đề của nó là đa chiều, và phản ứng một chiều là không đủ. Tôi có thể buồn. Tôi có thể thể hiện niềm vui sướng. Tôi có thể biểu hiện niềm vui sướng qua những lời nói mà không cảm thấy xấu hổ!

dieu toi hoc duoc khi hen ho và yeu mot co gai nu quyen 1

2. Là một cặp vợ chồng, chúng ta không phải tuân theo khuôn mẫu

Cô ấy ăn thức ăn bị mốc (tôi thấy buồn nôn khi nghĩ về nó) và hơi dơ bẩn. Tôi chân không, bụi bặm, và tắm trong bồn đầy bong bóng xà phòng. Nó là gây lên tình trạng hỗn loạn giới tính trong nhà của chúng tôi! Mặc dù nghiêm túc, mỗi người chúng tôi đều có điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi và chúng tôi không cho phép giới tính xác định chúng. Nó gây ra rất nhiều sự oán giận.

3. Phụ nữ cũng cứng rắn như đàn ông, có thể còn hơn nữa

Đừng bao giờ nói với vợ chưa cưới của tôi rằng cô ấy không thể làm điều gì đó. Cô ấy không ngại những công việc khó khăn và những việc làm bẩn thỉu, và làm cho bất cứ ai nghi ngờ về độ dẻo dai và cứng đầu của cô phải xin lỗi vì câu hỏi họ đã đưa ra khi lần đầu gặp cô.

4. Bạn không cần phải hành động cứng rắn chỉ vì bạn là một chàng trai

Tương tự như điều số một, vợ sắp cưới của tôi đã dạy tôi rằng tôi không phải giả vờ để trở thành người không phải tôi. Cô ấy nói với tôi “tôi không thích nhện và bạn không xem thường tôi, vậy thì tôi có nên xem thường bạn chỉ bởi vì bạn không muốn đi vào tầng hầm mà không có tôi và đèn pin?” Đôi khi tôi cứng rắn, đôi khi tôi không. Như vậy mới tốt.

dieu toi hoc duoc khi hen ho và yeu mot co gai nu quyen 2

5. Cơ thể của tôi, sự lựa chọn của tôi

Những gì phụ nữ (hoặc bất cứ ai) làm với cơ thể của họ và cách họ làm điều đó và họ làm với ai, là hoàn toàn tùy thuộc vào họ; chúng ta, những người đàn ông, hoàn toàn không có quyền sai khiến người phụ nữ của chúng ta, hoặc bất kỳ người phụ nữ nào, làm gì với cơ thể của họ. Phản ứng dữ dội như thế nào sẽ xảy ra nếu người một đàn ông yêu cầu một người đàn ông khác phải làm điều gì đó? À, đúng rồi, chúng tôi có một lời cho điều này là: Chiến tranh.

6. Là nam giới, tôi có rất nhiều đặc quyền

Đối tác của tôi và tôi có ngành nghề tương tự và sự giống nhau trong công việc nói lên một vài sự khác nhau. Gần đây, chúng tôi đã thảo luận về việc một số học sinh của cô ấy (chuyện này cũng xảy ra với một số sinh viên của tôi) gọi cô ấy bằng tên thường gọi, trong khi tất cả các học sinh của tôi gọi tôi là giáo sư. Và mặc dù nó có vẻ bình thường, đó là một triệu chứng của một vấn đề ác tính nhiều hơn nữa. Mặc dù vị trí chuyên nghiệp của chúng tôi giống hệt nhau, nhưng cô ấy lại không được đối đãi lịch sự bằng tôi đơn giản chỉ vì cô ấy là một người phụ nữ. Và đây là một sự tuột dốc trơn trượt trong một môi trường lớp học nhưng sinh viên lại có khuynh hướng bỏ qua kiến thức của mình và công khai thách thức quyền của cô ấy – nó xảy ra quá thường xuyên.

dieu toi hoc duoc khi hen ho và yeu mot co gai nu quyen 3

7. Giới tính của người yêu tôi đặt cô ấy vào thế bất lợi

Có một số điều đã ăn sâu vào phụ nữ trong nền văn hóa của chúng ta, thậm chí cô ấy trở thành con mồi cho họ. Tôi đã thấy người yêu tôi rơi vào tình trạng quá tải và không nói một lời, bởi vì cô đã được dạy rằng phụ nữ có nghĩa vụ phải tránh sự đối đầu. Và ác cảm đối với các cuộc đối đầu, sự do dự để gây xáo trộn, trở nên nguy hiểm khi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của một người. Người yêu của tôi biết rằng cô ấy đã mắc chứng rối loạn giấc ngủ, cô ngủ gật tại nơi làm việc, trong các cuộc họp, và khi lái xe, nhưng bác sĩ gia đình cô cứ gạt bỏ những lo ngại của cô, nói với cô rằng chỉ đơn giản là cô cần phải quản lý thời gian của mình tốt hơn. Chỉ sau khi hai bác sĩ sơ kì và hai chuyên gia (tất cả đều là nam giới) và cô ấy khăng khăng rằng có điều gì đó sai lầm khi cô được chẩn đoán với chứng rối loạn giấc ngủ. Trong khi đó, tôi phàn nàn với thương hiệu chính mới của tôi rằng tôi không ngủ được và tôi đã ngay lập tức được đưa đến một chuyên gia lên kế hoạch nghiên cứu giấc ngủ. Chuyện quá gì đang xảy ra vậy?

8. Chế độ phụ hệ tồi tệ

Hệ thống chế độ phụ hệ mà chúng ta đang tham gia chỉ để đổ lỗi cho một loạt những vấn đề mà cả nam giới và phụ nữ phải đối mặt – cầu thủ bóng đá ở tất cả các cấp sẽ thi thố trí óc thay vì loại bản thân ra khỏi một trận đấu sau khi bị chấn thương, trong khi phụ nữ bỏ đói bản thân để chỉ đáp ứng một tiêu chuẩn vẻ đẹp không chỉ là không thực tế, mà là không thể. Cả hai giới đều bị chi phối bởi một tập hợp các vai trò giới tính áp bức làm hại cả hai bên.

dieu toi hoc duoc khi hen ho và yeu mot co gai nu quyen 4

9. Quấy rối tình dục không phải là một cái gì đó xảy ra với những người khác

Tôi đã luôn luôn giả định rằng vị hôn thê của tôi chưa bao giờ bị quấy rối hoặc hành hung. Tôi nói như vậy với cô ấy vào một buổi chiều. Cô đã kiên nhẫn nói với tôi rằng cô ý đã có, nhiều lần, bị huýt sáo, sờ mó, và bị gạ gấm – như thể đó là một thực tế không thể tránh khỏi của cuộc sống. Tôi luôn biết rằng quấy rối tình dục là một thực tế, nhưng tôi đã luôn luôn nghĩ rằng nó xảy ra với những người khác, những người mà tôi không biết đến, không yêu thương và quan tâm, và chắc chắn không phải là tôi. Tôi là một thằng ngốc.

10. Tôi cảm kích mẹ tôi nhiều hơn bao giờ hết

Tôi đã luôn luôn yêu thương mẹ tôi, nhưng sau khi hẹn hò với một nữ quyền, tôi cảm kích mẹ tôi theo một cách hoàn toàn mới. Mẹ tôi 72 tuổi, nuôi năm đứa con, và đã đi học trở lại sau khi những đứa con của mình đã gần như trưởng thành và có một bằng Cử nhân, một bằng Thạc sĩ và giấy phép hành nghề Y tá trước khi thực tập tại một nhà dưỡng lão. Ồ, và đồng thời mẹ tôi là một người hướng dẫn điều dưỡng tại Đại học bang Michigan. Con yêu mẹ!

11. Chúng tôi đang ở trong một mối quan hệ cộng tác, không chỉ đơn giản là một mối quan hệ

Trong các vòng tròn chúng tôi chạy vào, nó là thời trang để nhận ra một người (khác giới hoặc bằng cách khác) là người yêu của bạn. Sau một thời gian, nó có vẻ rất giả tạo, nhưng nó là một nỗ lực chân thật không chỉ tách một người ra khỏi định chuẩn hóa dị tính đó là không đủ linh hoạt, nhưng cũng là một nỗ lực để biểu thị rằng chúng tôi là một đơn vị gắn kết. Cả hai chúng tôi đều phụ thuộc vào nhau. Chúng tôi là Key và Peele của các đoàn thể lãng mạn. Và tôi sẽ không có cách nào khác.

Ngơ’s

Theo self.com