Công nghệ sản xuất kẹo ma thuật theo công nghệ in 3D

Công nghệ sản xuất kẹo ma thuật theo công nghệ in 3D

CHIA SẺ

Những miếng kẹo dẻo ngọt ngào này đã thoát khỏi hình dạng vuông tròn để biến thành những chiếc kẹo có hình thù 3D động vật, hoa lá, chữ cái ngộ nghĩnh…

in-3d-1

Đó là nghiên cứu thành công mới của cửa hàng sản xuất bánh kẹo Katjes ở Đức, họ vừa công bố một phương pháp công nghệ mới có khả năng thay đổi hình thù kẹo dẻo, kẹo ngọt các loại theo các hình thù khác nhau.

Máy in 3D được tìm thấy đầu tiên tại quán Cafe Gruen Ohr (Cafe Green Ear), đây là nơi đầu tiên sản xuất kẹo cao su trái cây theo công nghệ này, đại diện hãng sản xuất bánh kẹo Katjes nói.

Đại diện hãng nói rằng, tiếp nối thành tựu công nghệ đó, chúng tôi đã chế tác ra công nghệ in 3D trên kẹo ngọt, kẹo dẻo,  kẹo cao su theo hình dạng các con vật, hoa lá cành, bảng chữ cái,… Tùy thuộc vào lượng khách hàng và nhu cầu mua kẹo của tầng lớp thiếu nhi, thanh niên, người già… mà công ty tạo ra các sản phẩm kẹo in 3D sao cho phù hợp.

 Khách hàng có thể chọn một loạt các thiết kế và hương vị kẹo trên một máy tính bảng. Sau đó hãng sẽ tiến hành sản xuất. Ảnh của SCMP.
Khách hàng có thể chọn một loạt các thiết kế và hương vị kẹo trên một máy tính bảng. Sau đó hãng sẽ tiến hành sản xuất. Ảnh của SCMP.

“Kẹo là một món ăn cũng là một nguồn cảm hứng mới mẻ, thân thiện mà cửa hàng chúng tôi muốn mang lại cho thực khách” – Giám đốc điều hành Magic Katjes, Melissa Snover nói.

Khách hàng có thể chọn một loạt các thiết kế hình thù và hương vị kẹo cần tạo trên một máy tính bảng. Máy in 3D sẽ ghi nhận thông tin và tiến hành in theo đúng quy trình đã được cài đặt trước đó, kết quả là một sản phẩm kẹo trái cây công nghệ in 3D ra đời.

Quá trình này chỉ mất khoảng 5 phút cho 10 gram kẹo, sau đó kẹo được gói bọc kỹ càng trong một chiếc hộp nhỏ, và gửi ra quầy thanh toán, người mua chỉ cần chọn mẫu thiết kế, hương vị chất liệu và ra quầy thanh toán chờ là xong.

Snover, một người mua thân thiệt tại của hàng kẹo Katjes nói: “Mỗi chiếc kẹo là một hương vị, hình thù lại khác nhau, tôi ấn tượng bởi những chiếc kẹo hình chữ cái và con bạch tuột, chúng quá tuyệt vời”…

in-3d-4

Hiện nay, cửa hàng Katjes sản xuất kẹo 3D theo bảy hương vị và bảy màu sắc khác nhau, họ hy vọng sẽ tiếp tục pha chế, nghiên cứu để tìm ra những nét sáng tạo, hương vị mới hơn cho sản phẩm kẹo trong tương lai. Hơn thế nữa, cửa hàng Katjes sẽ tung ra một trang web MagicCandyFactory.com, web này nơi mọi người có thể đề nghị ý tưởng của mình cho các hình dạng mà họ hy vọng sẽ thấy được ở các chiếc kẹo in 3D tiếp theo trong tương lai.

Ngoài ra, cửa hàng sản xuất kẹo 3D Katjes mong muốn mở rộng thị trường kinh doanh loại hình này ra khắp các nước Châu Âu.

 Huỳnh Dũng

Theo SCMP