Chiếc mền gối tiện lợi cho những chuyến du lịch

Chiếc mền gối tiện lợi cho những chuyến du lịch

CHIA SẺ

Bạn sẽ cần đến mền và gối khi phải dành nhiều thời gian ngồi ở hàng ghế sau cho những chuyến du lịch dài hay ngắn ngày.

chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-1

Dưới đây là cách làm một tấm chăn kết hợp với gối.

Vật liệu:

5m vải nỉ (khác màu)

Dụng cụ:

– Máy may
– Kim gút
– Thước
– Kéo cắt vải

chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-2

Hướng dẫn:

1. Xác định kích thước của tấm mền và chia chiều rộng bằng 3 và chiều dài bằng 6. Bạn sẽ có được kích thước của chiếc mền. Mẫu là 30x38cm. Cắt thành 18 hình chữ nhật nhiều màu sắc khác nhau.

2. May 3 hình chữ nhật với nhau để tạo thành một tấm. Cố định 4 mảnh với nhau và may để tạo thành một tấm 3×4.

3. May 2 hình chữ nhật với nhau, cố định và may hàng bên trái của hình chữ nhật. Lặp lại cho phía bên phải. Bây giờ bạn sẽ có 16 hình chữ nhật được may lại với nhau, với hai mảnh thiếu ở giữa hai hàng dưới cùng.

4. Cắt một miếng vải nỉ để lót mặt sau của tấm mền. Cố định các ô và may lại với nhau. Không may hình chữ nhật bị thiếu.

5. Lột phải và cố định hai miếng cuối cùng. May ba mặt, chừa lại một mặt. Đây sẽ là phần mà bạn sẽ nhét tấm mền để tạo thành gối du lịch.

6. Gấp nó lên! Đặt tấm mền hình chữ nhật úp xuống và gấp về bên trái. Sau đó gấp về bên phải. Gấp phần túi lên trên và nhét phần đuôi còn lại vào lỗ để tạo thành gối.

chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-3

Bước đầu tiên là xác định kích thước của tấm mền. Vải nỉ mua ở cửa hàng có chiều rộng 127cm. Tấm mền sẽ có kích thước 120x180cm. Bạn sẽ cần phải mua tổng cộng 5m vải nỉ ba màu. Bây giờ bạn cần phải xác định kích thước của hình chữ nhật để làm tấm mền. Mẫu làm là 30x38cm. Cắt thành 18 hình chữ nhật nhiều màu sắc khác nhau.

chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-4

Cố định 3 miếng và may lại. Thay đổi thứ tự của màu sắc để tạo thành hình dáng tấm mền.

chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-5

Cố định 4 miếng với nhau và may lại. Sau đó may hai hình chữ nhật hai bên trái và phải đến dưới cùng. Nó sẽ tạo thành một lỗ trống ở hàng giữa. Đừng lo lắng, điều này là chính xác!

chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-6

Tương tự như thế làm cho mặt sau của tấm mền. Lật mặt phải. Khâu hai hình chữ nhật cuối với nhau và cố định tấm mền. May ba mặt, để lại các cạnh khớp với các cạnh của tấm mền khi mở ra. Đây sẽ là nơi mền của bạn nhét vào bên trong để biến thành một chiếc gối.


chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-7 chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-8 chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-9 chiec-men-goi-tien-loi-cho-nhung-chuyen-du-lich-10-BIA

Chiếc mền gối du lịch của riêng bạn

Babyblue

Theo Brit.co