Chế độ tăng cân lành mạnh nhất mà bạn nên thử

Chế độ tăng cân lành mạnh nhất mà bạn nên thử

CHIA SẺ

Nhiều người chán ngán với thân hình “Trước sau như một” của mình nên ra sức tăng cân nhưng đa số đều áp dụng sai cách. Chế độ tăng cân lành mạnh sau đây của chúng tôi sẽ giúp người gầy có được thân hình cân đối như ý.

Protein

Protein
Protein

Protein được coi là nguồn dinh dưỡng quan trọng, đóng vai trò then chốt trong quá trình tăng cân của người gầy. Protein còn giúp hình thành và phát triển các cơ, đây là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn tăng cân, giúp bạn có thân hình săn chắc hiếm có.

Hãy chọn những thức ăn giàu protein để có thể tăng cân nhanh nhất. Trong Protein có 2 loại đó là protein có nguồn gốc từ động vật và protein có nguồn gốc từ thực vật. Cả 2 loại này đều tốt cho cơ thể gầy gò của bạn. Những thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa, một số loại đậu giàu protein được khuyến cáo là nên xuất hiện đều đặn trong thực đơn tăng cân mỗi ngày.

Chất béo

Chất béo
Chất béo

Sau protein, chất béo cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn tăng cân nhanh bởi mỗi gam chất béo chứa tới 9kcal.

Nếu protein giúp cơ săn chắc thì chất béo cung cấp năng lượng và sẽ dự trữ một phần trong cơ thể để sử dụng khi cần. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn được ăn chất béo vô tội vạ vì nó có thể ảnh hưởng không tốt tới tim mạch. Vì vậy, để tăng cân mà vẫn có sức khỏe tốt, bạn nên chọn chất béo có nguồn gốc từ thực vật như dầu thực vật, dầu dừa, dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu cải… và tốt nhất là chất béo có sẵn trong cá. Cố gắng hạn chế ăn mỡ và da động vật bởi những loại này nếu dùng quá nhiều dễ kéo theo cả những vấn đề về sức khỏe như bị tim mạch và mỡ máu.

Tinh bột

Tinh bột
Tinh bột

Trong 1 gram tinh bột chứa đến 4 Kcal, vì thế bạn có thể thêm tùy ý vào thực đơn nếu muốn tăng cân. Trong các loại tinh bột thì cơm là món ăn giàu tinh bột phổ biến nhất. Bên cạnh đó, một số loại củ như khoai tây, khoai lang và các loại ngũ cốc khác cũng được khuyên dùng vì chúng chứa lượng tinh bột cao không kém.

Như vậy, ngoài việc luyện tập cái bài tập tăng cân, bạn hãy cung cấp thêm protein, chất béo và tinh bột tạo thành chế độ tăng cân lành mạnh để có thân hình thực sự cân đối và đầy đặn. Chúc bạn thành công.

Sendo.vn