Chế độ ăn tăng cân trong 1 tuần cho người gầy

Chế độ ăn tăng cân trong 1 tuần cho người gầy

CHIA SẺ

Trong khi nhiều người muốn giảm cân nhanh chóng thì lại có những người khác muốn tăng cân để có được vóc dáng hoàn hảo. Làm sao để tăng cân an toàn mà vẫn đảm bảo khoa học là điều mà rất nhiều người gầy gò, ốm yếu muốn biết. Chế độ ăn tăng cân trong 1 tuần sau đây sẽ trả lời những câu hỏi đó mang lại sự tự tin cho những người có thân hình hơi thiếu cân đối một chút.

Ăn gì để tăng cân nhanh trong 1 tuần

Hiện có khá nhiều cách để tăng cân, nhưng để có thể nhanh chóng tăng cân trong vòng 1 tuần thì nên kết hợp những phương pháp sau đây.

1. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng
Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Để áp dụng chế độ ăn tăng cân trong 1 tuần hiệu quả, trước hết bạn phải chú ý đến vấn đề dinh dưỡng. Bởi những người thiếu cân thường sức khỏe không được đảm bảo, trong đó, dinh dưỡng bị thiếu hụt khiến cơ thể không thể có được sự nuôi dưỡng đúng đắn. Hãy đảm bảo những thức ăn bạn hấp thụ có chứa những dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

2. Đa dạng dinh dưỡng trong bữa ăn

Đa dạng dinh dưỡng trong bữa ăn
Đa dạng dinh dưỡng trong bữa ăn

Đa dạng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn sẽ giúp các năng lượng được hấp thu tối đa vào cơ thể. Hãy đảm bảo trong bữa ăn hàng ngày có tất cả cả chất như đạm, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất… Những dưỡng chất này rất có lợi cho những người đang muốn tăng cân.

3. Bổ sung tinh bột

Chế độ ăn tăng cân trong 1 tuần cho người gầy
Chế độ ăn tăng cân trong 1 tuần cho người gầy

Tinh bột giúp tạo ra một lượng lớn Calo cho cơ thể, theo đó cân nặng sẽ nhanh chóng được cải thiện. Tinh bột có thể đến từ nhiều nguồn như cơm, khoai tây, khoai lang, các loại ngũ cốc… Mỗi bữa ăn trong ngày bạn hãy ăn đầy đủ tinh bột để có thể nhìn thấy cân nặng của mình tăng lên nhanh chóng và đảm bảo khoa học.

4. Ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc

n đúng giờ, ngủ đủ giấc
n đúng giờ, ngủ đủ giấc

Đây là điều kiện thiết yếu để có thể tăng cân khoa học cho những người gầy. Bạn hãy ăn đúng giờ và theo một quy tắc nhất định, tốt hơn hết là lập một thời gian biểu để có thể thực hiện một cách nghiêm túc. Bạn có thể thay đổi các món ăn nhưng các bữa phụ và chính phải đúng giờ. Điều này sẽ giúp bạn tăng cân cũng như duy trì chế độ này dài dài.

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để có thể phục hồi năng lượng cũng như sức khỏe. Nên ngủ trước 11h đêm để không bị tiêu hao năng lượng và cơ thể trở nên sảng khoái, thoải mái.

5. Sử dụng thực phẩm chức năng

Sử dụng thực phẩm chức năng
Sử dụng thực phẩm chức năng

Đây là phương án cuối cùng khi những cách trên đều không mang lại hiệu quả. Các loại thực phẩm chức năng an toàn sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, quá lạm dụng những thực phẩm này hoàn toàn không nên.

Hãy nhớ rằng việc hỗ trợ tốt nhất cho việc tăng cân là các hoạt động sinh hoạt điều độ hằng ngày và tập thể dục hợp lý. Chế độ ăn tăng cân trong 1 tuần thích hợp sẽ giúp bạn lấy lại được số cân nặng ưng ý để trở nên cân đối, xinh đẹp hơn.

Sendo.vn