Câu chuyện thú vị về tuyến tàu hỏa leo núi băng qua...

Câu chuyện thú vị về tuyến tàu hỏa leo núi băng qua thung lũng Mường Hoa

CHIA SẺ

Ngày nay, thung lũng Mường Hoa trở thành điểm đến rất phổ biến của khách du lịch Sapa. Sau khi rời Sapa, chắc chắn du khách sẽ vẫn nhớ cảm giác bình yên khi được hòa mình với thiên nhiên, quên đi những xô bồ, bận rộn của thành phố.

Toàn bộ những khung cảnh lộng lẫy nhất của thiên nhiên hiện ra liên hoàn phía bên kia khung cửa sổ tựa thước phim quay chậm với sắc màu sống động nhất về thế giới tự nhiên.

Ngồi trên chuyến tàu hoả leo núi Mường Hoa nối liền thị trấn Sapa với Ga đi cáp treo Fansipan là một trải nghiệm tuyệt vời. Từ ô cửa tàu nhìn ra bên ngoài, thì toàn bộ khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với núi đồi trập trùng, thung lũng Mường Hoa bảng lảng trong sương, những nếp nhà ẩn hiện trong khói chiều hiện lên bên khung cửa cũng đủ khiến tàu hỏa leo núi Mường Hoa trở thành một trải nghiệm “phải thử” tại Sapa.

Đến mùa thu, cả thung lũng như thay áo bởi màu vàng óng của những bông lúa chín. Nhiều du khách đã đến đây nói rằng, mùa thu, mùa vàng, mùa lúa chín là mùa thung lũng Mường Hoa đẹp nhất, nhưng có thể nói mỗi mùa thung lũng lại đẹp một vẻ – vẻ đẹp mà chỉ du khách đến đây mới có những cảm nhận riêng về nó. Ngoài những thửa ruộng bậc thang Sapa với những nấc thang dẫn lên trời, gần thung lũng còn có rất nhiều những loại hoa muôn màu muôn vẻ, đua nhau khoe sắc quanh năm, đáng chú ý nhất đó chính là vườn hoa hồng đỏ rực cả một góc trời.

Tiến vào sâu trong thung lũng, du khách có thể có chiêm ngưỡng nhiều hình ảnh tuyệt vời của Mường Hoa. Bạn cũng có cơ hội đến thăm bản làng xa xôi của các dân tộc như H’mông đen, Dao đỏ, và Giáy. Người dân địa phương rất hiếu khách, họ sẽ dẫn bạn đến thăm một số thửa ruộng bậc thang, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của thiên nhiên và tìm hiểu cách canh tác của người nông dân.

Tàu hoả leo núi Mường Hoa đang trở thành một phương tiện du lịch mới đang rất được yêu thích tại Sa Pa.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.