Cách xử lý thực phẩm mà không cần lò vi sóng

Cách xử lý thực phẩm mà không cần lò vi sóng

CHIA SẺ

Cho dù tiết kiệm không gian, tiền bạc hay vì lý do sức khỏe … nhiều người đang tìm cách để thoát khỏi, hoặc tránh mua, lò vi sóng. Nhưng bất kể lý do gì, sống mà không có một lò vi sóng sẽ khiến bạn phải đương đầu với nhiều thách thức. Nếu bạn là một người đang hy vọng sẽ cắt giảm thói quen dùng lò vi sóng, hôm nay là ngày may mắn của bạn!

Sau khi đọc hàng chục bài báo và hàng trăm bình luận, chia sẻ dưới đây là lời khuyên về cách xử lý thực phẩm mà không cần lò vi sóng.

1. Hâm nóng thực phẩm

98% sử dụng lò vi sóng cho việc này! Nếu không có lò vi sóng bạn phải hâm nóng thức ăn thừa trên bếp hoặc trong lò nướng.

Cach-xu-ly-thuc-pham-ma-khong-can-lo-vi-song

Sử dụng các công cụ tiện dụng khác để thay thế như:

– Nồi hơi đôi (xửng): dùng làm nóng nước sốt và các loại chất lỏng khác. Nếu bạn không có một nồi hơi đôi bạn có thể dùng cái chảo và một bát thủy tinh

– Nồi ủ bơ: ủ bơ làm thực sự dễ dàng bằng cách làm nóng chất lỏng và đổvào ly mà không nhỏ giọt hoặc tràn.

2. Lò nướng

Bất cứ điều gì bạn có thể làm trong lò nướng, bạn có thể thực hiện trong một lò nướng bánh mỳ, nhưng chỉ với số lượng nhỏ hơn. Đây là điều đặc biệt tuyệt vời để vào mùa hè khi bạn không muốn làm nóng toàn bộ nhà bếp với lò lớn.

– Nồi lưu trữ món ăn: có thể đưa thực phẩm từ tủ lạnh vào nồi. Bạn thường có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng tiết kiệm.

Cach-xu-ly-thuc-pham-ma-khong-can-lo-vi-song-2

– Chậu nhỏ và chảo: là những dụng cụ thuận tiện hơn mà không phải lôi ra một nồi lớn mỗi khi bạn cần để hâm nóng thứ gì đó. Chậu nhỏ và chảo là sự lựa chọn nhanh hơn nhiều để chùi rửa.

5 nem lui nuong

Mẹo chia sẻ thêm:

– Gạo hoặc hạt ngũ cốc khác: đặt chúng trong một cái nồi với một chút nước hoặc thịt gà và rau. Nhiệt độ vừa phải cho đến khi chúng được nóng lên. Hãy nhớ khuấy thường xuyên trong khi hâm nóng lại. Bạn cũng có thể hâm nóng lại ngũ cốc, bằng cách đun nóng chảo với bơ hoặc dầu trên lửa vừa sau đó thêm các loại ngũ cốc. Khuấy thường xuyên cho đến khi nóng.

– Bánh pizza: đặt pizza trên một tấm cookie trong lò nướng thông thường hoặc một lò nướng bánh mỳ. Để ở nhiệt độ 350, nướng trong khoảng 10-15 phút.

– Khoai tây: đặt khoai tây trên một tờ cookie trong một lò nướng thông thường hoặc một lò nướng bánh mỳ. Để ở nhiệt độ 350, nướng trong khoảng 10-15 phút.

– Chất lỏng: đặt chất lỏng trong một cái lọ mason và đặt trong một nồi nấu nước đến khi chất lỏng ấm lên. Bạn cũng có thể đặt các loại nước chấm vào chảo và thêm một chút nước. Hãy khuấy thường xuyên trong khi hâm nóng.

– Ngũ cốc nóng: đặt bát ngũ cốc vào chảo với một lượng lớn nước. Tăng nhiệt độ cho đến khi nước ấm lên.

Cach-xu-ly-thuc-pham-ma-khong-can-lo-vi-song-3

– Mỳ ống: mỳ lạnh, nấu pasta trong nước nóng khoảng một phút hoặc khuấy cho đến khi thấy ấm là được.

– Bánh mì, bánh bì, Rolls…: đưa bánh mì trên khay vào lò nướng hoặc lò nướng bánh và để ở nhiệt độ 250 độ cho đến khi nóng lên. Để ngăn chặn bánh khỏi bị giòn, bọc ngoài bằng một tấm vải thiếc, giấy nướng có nắp an toàn.

– Hâm nóng cà phê: đổ cà phê lạnh vào một ấm bơ và tăng nhiệt độ trên bếp. Vòi ở phía bên của ấm bơ có thể dễ dàng để đổ cà phê vào cốc. Thêm đá lạnh để biến cà phê nguội thành cà phê đá. Nếu muốn hâm nóng lại, đặt cốc vào một chảo với một chút nước và để nhiệt độ vừa phải cho đến khi ấm lên.

Bánh mousse sữa chua ngũ sắc cho đầu tuần đầy sức sống 4

– Rã đông thực phẩm: muốn rã đông thức ăn, lò vi sóng chủ yếu dùng cho việc rã đông thịt và bơ. May mắn là bạn có thể dễ dàng hoàn tất cả những công việc này mà không có một lò vi sóng bằng cách hâm nóng thức ăn hoặc rã đông trong nước lạnh.

– Bơ: đặt bơ đông lạnh trong một bát nhỏ, sau đó đặt bát nhỏ vào một bát lớn đầy nước nóng. Hãy để nóng cho đến khi bơ được làm mềm. Nếu bạn muốn làm chảy bơ để nướng, đặt bơ vào một cái bát trong lò nướng khi nó được sấy sơ qua. Làm chúng đủ ấm để bơ mềm ra.

– Thịt: Chuyển thịt từ tủ đá xuống tủ mát của tủ lạnh một ngày trước khi bạn có kế hoạch sử dụng nó. Sử dụng nước lạnh. Đặt thịt trong một túi kín nước và nhấn chìm nó trong nước lạnh. Thêm nhiều nước lạnh vào để thịt mau rã đông, nếu làm tan thức ăn bằng nước lạnh, bạn phải nấu nó ngay lập tức.

– Nấu thực phẩm: sử dụng một nồi hơi có thể xếp chồng để hấp rau trên bếp. Nước nóng dùng pha trà hay sô cô la trong ấm trà trên bếp hoặc trong một ấm trà điện.

3. Hâm nóng thực phẩm tại nơi làm việc

Sử dụng một crockpot mini, nồi hấp điện hoặc xoong, hoặc một đĩa nóng. Khi sử dụng các crockpot, cắm nó vào khay đựng thức ăn của bạn một vài giờ trước khi ăn trưa. Bằng cách đó thực phẩm của bạn sẽ được truyền hơi nóng để có bữa cơm ngon miệng.

Vật dụng em bé: lò vi sóng là đặc biệt thuận tiện cho các bà mẹ bận rộn với con nhỏ. Nhưng với một chút sáng tạo liên quan đến em bé được sử dụng hoàn toàn trên bếp mà bạn không cần làm trên lò vi sóng. Sử dụng một giỏ hấp và nồi hơi khử trùng các bộ phận hút sữa và chai. Nó mất khoảng 10 phút trên bếp. Nếu bạn giữ thức ăn trẻ em trong tủ lạnh, làm nóng chảo với một chút nước và thêm thức ăn trẻ em đông lạnh. Khuấy đều cho đến khi ấm lên và thức ăn trở nên mịn màng. Nếu thức ăn trẻ em chứa trong một lọ thủy tinh, làm ấm dưới nước nóng hoặc đặt nó trong một chảo với một chút nước sôi.

Bếp xinh cho nhà thêm đẹp 11

BiBo

Theo Onegoodthingbyjillee.com

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!